Báo Công An Đà Nẵng

Tuyên án đối tượng dùng kéo đâm anh ruột

Thứ sáu, 02/06/2023 07:30
Bị cáo Huỳnh Kim Tính

Khoảng 11 giờ 30 ngày 24-8-2022, Huỳnh Kim Tính cùng ông Huỳnh Kim Thông (1938, là cha của Tính) và anh Huỳnh Kim Quý (1976, là anh trai của Tính), cùng trú tại tổ 6, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đến phường Mân Thái, quận Sơn Trà để dự đám giỗ người họ hàng. Khi xong đám, ông Thông và anh Quý về trước, Tính ở lại uống bia với người thân trong gia đình. Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Tính về đến nhà thấy anh Quý và ông Thông đang uống bia trước sân nhà, Tính đi đến nói "dọn chỗ bàn nhậu để cho tui ngủ".

Lời qua tiếng lại, bất ngờ Tính cầm một ly thủy tinh đánh vào vùng đầu sau gáy của anh Quý. Anh Quý cũng cầm ly thủy tinh đánh lại trúng vào vùng vai trái của Tính. Khi được mọi người can ngăn, anh Quý bỏ đi xuống nhà bếp, Tính cũng đi vào khu vực bếp và lấy cây kéo chạy đến đâm anh Quý vào vùng má trái, cổ trái gây thương tích với tỉ lệ tổn thương cơ thể 9%. Anh Quý ôm Tính lại giằng co để tước cây kéo thì bị cây kéo đâm trúng tay gây rách ở giữa ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái.

Bị cáo Huỳnh Kim Tính có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích"; từng vào trường giáo dưỡng do nhiều lần vi phạm pháp luật đã áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường nhưng không tiến bộ.

Trong vụ án này, bị cáo phạm tội với 2 tình tiết tăng nặng định khung đó là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm. Sau khi cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Huỳnh Kim Tính mức án 13 năm tù về tội "Giết người".

Thanh Hoa