Báo Công An Đà Nẵng

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên Người”

Chủ nhật, 19/05/2024 08:02
Đặc sắc tiết mục "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"
Ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xa" do ca sĩ Hoài Ny thể hiện

Đây là chương trình có ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn thành kính nhất đối với Bác Hồ kính yêu - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người thầy vĩ đại của cách mạng, Người đã dành cả cuộc đời để đấu tranh cho độc lập, tự do của tổ quốc và niềm hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Tam ca nam - "Quà tháng 5 dâng người"
Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu

Xuyên suốt chương trình gồm 12 tiết mục nghệ thuật được biên đạo, dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, là những ca khúc nổi tiếng luôn sống mãi trong lòng công chúng yêu nghệ thuật qua nhiều thế hệ như: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người – Trần Kiết Tường”; “Lời Bác dặn trước lúc đi xa – Trần Hoàn”; “Bác Hồ một tình yêu bao la – Thuận Yến”; “Đêm Trường Sơn nhớ Bác – Trần Chung”; “Bài ca Hồ Chí Minh – Ewan Maccol”; “Đôi dép Bác Hồ - Văn An”… Do tập thể nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Trưng Vương tham gia biểu diễn. Các ca khúc được lựa chọn thể hiện trong chương trình đều gắn liền với những câu chuyện sâu sắc, những bài học ý nghĩa về Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

Xúc động ca khúc "Đêm trường sơn nhớ Bác"
Chương trình thu hút đông đảo người dân tham dự

Thông qua ngôn ngữ nghệ thuật, chương trình đã chuyển tải đến khán giả những tiết mục hào hùng, lắng đọng và giàu cảm xúc nhất nhân dịp sinh nhật Bác. Đồng thời, học tập và làm theo tấm gương của Người để nhắc mỗi chúng ta luôn ra sức thi đua, lao động, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn sống trách nhiệm và có lý tưởng cao đẹp góp phần xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh và phồn thịnh.

Thanh Hoa