Báo Công An Đà Nẵng

Đức mở trạm LNG kết nối với đường ống Dòng chảy phương Bắc

Chủ nhật, 23/04/2023 08:20
Chú thích ảnh
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) tại Lubmin, Đức, ngày 8/3/2022. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hãng tin Bloomberg ngày 22/4 dẫn các nguồn tin cho biết kế hoạch trên đã được thảo luận kín giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và các quan chức khác vào tối 20/4. Tại cuộc thảo luận, Bộ trưởng Habeck cho biết một đường ống kết nối trạm LNG với đất liền sẽ được hoà vào cơ sở hạ tầng đường ống hiện có ở thành phố Lubmin "từ mùa Xuân năm 2024".

Lubmin là nơi có trạm tiếp nhận của đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) trên đất Đức. Cũng theo Bloomberg, đại diện của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên BUND của Đức và Tổ chức Hành động vì Môi trường của Đức cũng như người phát ngôn Khu nghỉ dưỡng Biển Baltic đã xác nhận những tuyên bố nêu trên của ông Habeck.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Kinh tế liên bang Đức vẫn chưa xác nhận về những bình luận này của ông Habeck, chỉ nhấn mạnh rằng, hiện cả Thủ tướng Scholz và Bộ trưởng Habeck "đều nhấn mạnh tính cấp bách cần phải hành động". Trước đó, Bộ Kinh tế Đức cho biết Chính phủ nước này đã mua lại các ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream 2) vốn đã bị ngừng hoạt động.

Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng do xung đột ở Ukraine, Chính phủ Đức đang đẩy mạnh thiết lập cấu trúc nhập khẩu LNG của riêng nước này.

Theo TTXVN