Cầu thủ Việt kiều Đỗ Chung Nguyên có bước tiến mới ở châu Âu

Thứ tư, 10/07/2024 10:50

Hôm 11-6, cầu thủ Việt kiều Đỗ Chung Nguyên góp mặt trong trận hòa 0-0 giữa U20 Bulgaria và U21 Azerbaijan. Ở trận đấu này, Đỗ Chung Nguyên mặc áo số 18 và vào sân từ ghế dự bị ở phút 58. Đỗ Chung Nguyên trước đó đã kết thúc mùa giải với CLB Slavia Sofia. Tiền vệ 19 tuổi này ra sân 11 lần ở mùa giải 2023/24, góp phần giúp Slavia Sofia cán đích ở vị trí thứ 10 tại giải VĐQG Bulgaria.

Cầu thủ Việt kiều Đỗ Chung Nguyên (18) bày tỏ ước muốn chơi cho ĐTQG Việt Nam.
Cầu thủ Việt kiều Đỗ Chung Nguyên (18) bày tỏ ước muốn chơi cho ĐTQG Việt Nam.

Trước đó vào tháng 3 năm nay, Đỗ Chung Nguyên có tên trong danh sách triệu tập của U21 Bulgaria tại vòng loại U21 châu Âu. Cầu thủ Việt kiều góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của U21 Bulgaria trong trận thắng 1-0 U21 Ba Lan. Tuy nhiên Đỗ Chung Nguyên không được ra sân.

Đầu năm nay, Đỗ Chung Nguyên ra sân vòng loại giải U19 châu Âu cho U19 Bulgaria. Đỗ Chung Nguyên đã ra sân đủ 90 phút ở 3 trận này, trong đó U19 Bulgaria hòa 0-0 trước U19 Scotland và U19 Serbia. Bên cạnh đó, U19 Bulgaria thua 1-2 trước U19 Andorra.

Trang web của CLB Slavia Sofia đánh giá cao Đỗ Chung Nguyên về nhãn quan chiến thuật, khả năng thu hồi bóng và kéo bóng lên phía trước, cũng tung ra những đường chuyền sáng tạo hướng đến khu cấm địa đối phương. Trong khi đó, truyền thông Bulgaria đánh giá Đỗ Chung Nguyên là cầu thủ trẻ tài năng nhất của CLB.

Theo báo chí Bulgaria, CLB Barcelona đã để mắt tới Đỗ Chung Nguyên hồi năm ngoái. Đó là thời điểm mà Đỗ Chung Nguyên mới chỉ đá đội trẻ và chưa lên đội một của Slavia Sofia. Được biết màn trình diễn chói sáng của Đỗ Chung Nguyên trong màu áo U17 Bulgaria ở vòng loại U17 Euro 2022 đã khiến đội bóng xứ Catalunya chú ý đến em.

Ngoài CLB Barcelona, nhiều tuyển trạch viên tại các CLB của châu Âu cũng nhắm tới Đỗ Chung Nguyên. Theo đánh giá của các tuyển trạch viên, Đỗ Chung Nguyên có lối chơi giống N'Golo Kante, cựu cầu thủ của Chelsea.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Đỗ Chung Nguyên cho biết bản thân đang nỗ lực để lên chơi cho ĐT Bulgaria. Tuy nhiên Đỗ Chung Nguyên thổ lộ rằng nếu có cơ hội thì em cũng muốn chơi cho ĐTQG Việt Nam.

Q.NHƯ