Tin khác

Những người sống quanh ta

Hàng rào xanh ngăn xung đột giữa người và voi

Thứ sáu, 21/06/2024 15:13
Nhằm ngăn cản đàn voi rừng di chuyển ra khu vực dân cư, giúp ngăn ngừa xung đột giữa người và voi, đồng thời tạo sinh kế cho người dân địa phương, nhiều năm qua, Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã triển khai thực hiện dự án trồng hàng rào cây bồ kết xung quanh vùng đệm của khu bảo tồn.
Những người sống quanh ta

Mô hình kiểu mẫu ở xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu, 21/06/2024 14:18
Xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng là một trong những địa phương hoàn thành chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới sớm nhất của huyện Hòa Vang và đang tiếp tục triển khai xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024. Nơi đây cũng đang tồn tại một mô hình đảm bảo an ninh trật tự kiểu mẫu...
Những người sống quanh ta

Tâm sự của những cánh chim non lạc đàn

Thứ sáu, 21/06/2024 13:13
Trong một chuyến đi, phóng viên có dịp tâm sự và biết được câu chuyện của những thiếu niên mới lớn đang rèn luyện tại Trường Giáo dưỡng số 3 - Bộ Công an. Phía sau câu chuyện buồn của đứa trẻ chưa ngoan là bóng dáng của gia đình không hạnh phúc, thiếu vắng sự quan tâm từ cha mẹ.
Hôn nhân gia đình

Nỗ lực xóa bỏ hủ tục nơi miền sơn cước

Thứ sáu, 21/06/2024 13:09
Phước Lộc là xã vùng núi cao, xa nhất của huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Gần 10 năm trước, địa phương này được biết đến khi liên tiếp xuất hiện nhiều ca bệnh bạch hầu khiến nhiều người tử vong. Dân làng cho rằng đây là căn bệnh lạ, do “bùa ngải” gây ra. Đến khi đội ngũ y tế của tỉnh đến, tiếp cận thì mới biết đó là bệnh bạch hầu. Đến nay, gần 10 năm trôi qua,
Xã hội

Phóng viên đi làm... phu vàng!

Thứ sáu, 21/06/2024 12:45
Những năm tháng mới vào nghề, chúng tôi thường có những chuyến thâm nhập thực tế tại các bãi khai thác vàng, khai thác gỗ trái phép mà “không tính ngày về”. Ngoài những chuyến đi đã được vạch ra kế hoạch, có những cuộc đột nhập chốn thâm sơn mà chúng tôi tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm xuất phát từ sự liều lĩnh của tuổi trẻ và quá “ham đề tài”.
Lao động sản xuất

Nhanh chóng dập tắt đám cháy tại Công ty TNHH Kaxo Quảng Nam

Thứ sáu, 21/06/2024 08:47
Khoảng 13 giờ 21 phút ngày 20-6, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo xảy ra cháy tại Xưởng sản xuất bao bì đựng thức ăn nhanh của Công ty TNHH Kaxo Quảng Nam (địa chỉ Quốc lộ 14B, thôn Phú Quý, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc).
Những người sống quanh ta

Nói chuyện "Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt" với 500 học viên cai nghiện

Thứ năm, 20/06/2024 16:30
Ngày 20-6, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cơ sở xã hội Bầu Bàng thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH)TP Đà Nẵng tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Bỏ một thói quen xấu để trở thành người tốt” cho các học viên đang cai nghiện tập trung.
Lao động sản xuất

Ba lưu ý quan trọng của công việc biên tập

Thứ năm, 20/06/2024 11:57
Bản thảo của một phóng viên dù là người có nhiều kinh nghiệm, giỏi, với một đề tài hay... thì vẫn cần có sự “góp sức” của người biên tập, bao gồm biên tập viên và một số lãnh đạo của cơ quan báo chí. Người biên tập không chỉ thẩm định để xem bài viết có thể đăng được không, đăng vào lúc nào... mà còn góp phần làm bản thảo hoàn chỉnh hơn, hay hơn.
Lao động sản xuất

Khẩn cấp ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn

Thứ năm, 20/06/2024 11:25
Những năm gần đây, 2 bên bờ sông Thu Bồn đoạn qua thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) thường xuyên bị sạt lở mỗi khi vào mùa mưa lũ. Tốc độ xói lở diễn ra ngày càng nhanh đã làm thay đổi hình thái ở nhiều đoạn sông. Hậu quả gây mất đất sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân...
Xã hội

Đà Nẵng - Khẩn trương cứu hơn 140 ha lúa bị nhiễm mặn

Thứ tư, 19/06/2024 09:15
Từ cuối tháng 5-2024 đến nay,  diễn biến phức tạp của thời tiết nắng nóng, nguồn nước thiếu hụt, xâm nhập mặn đã gây thiệt hại cho diện tích lúa gieo sạ vụ Hè Thu năm 2024 trên địa bàn các xã Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang và phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.