Tin khác

Báo chí luôn đồng hành, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của Đà Nẵng

Thứ năm, 20/06/2024 15:49
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết. Thời gian qua, Đà Nẵng đã tích cực, chủ động kết nối với các cơ quan báo chí; kịp thời cung cấp thông tin chính thống để thực hiện tuyên truyền đảm bảo chính xác, khách quan, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Nhà báo nên không ngừng học tập

Thứ năm, 20/06/2024 10:11
Hơn bốn mươi năm làm báo, ấn tượng sâu đậm với tôi nhất vẫn là những lần nghe các đàn anh của mình tâm sự, để được học tập ở họ, dù chỉ là những việc nhỏ nhất.

Giá trị bất biến của nghề báo

Thứ năm, 20/06/2024 08:50
Năm nay đã tròn 99 năm, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tờ báoThanh Niên, khai mở nền báo chí cách mạng Việt Nam. Ngót 100 năm đã trôi qua. Một thế kỷ rất dài với một đời người, nhưng một thế kỷ không dài với một ngành nghề và càng không dài với một lịch sử dân tộc. Vậy mà, thử bình tâm ngoảnh lại, bỗng thấy bao nhiêu thăng trầm của vị trí nghề

Câu chuyện cuối năm của chiếc Cặp Số và Thùng Xốp

Thứ tư, 07/02/2024 17:35
Một chiều cuối năm, tại một xó xỉnh nào đó nơi bãi rác khổng lồ hoặc dưới đáy sâu lòng biển, dòng sông vô tình xảy ra cuộc gặp “thượng đỉnh” giữa chiếc Cặp Số và chiếc Thùng Xốp. Trong vô số thứ hỗn độn xung quanh nhưng không khó để chúng nhận ra nhau, bởi cả hai đều là “hot face” của năm 2023.

Viết cho Khát vọng Hòa bình

Thứ tư, 07/02/2024 07:00
“Ở đây, những người chết còn sống hơn những người đang sống, bởi chúng ta mãi không quên về họ và có lý do, có động lực, có niềm tin để tiếp tục duy trì...”. Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã thốt lên như vậy về đất và người Bình Dương, hy vọng chất liệu từ vùng “cát cháy” anh hùng này sẽ là nguồn cảm xúc để Hội Nhà văn

Chuyển hóa cơ hội và khát vọng thành động lực mạnh mẽ phát triển Đà Nẵng

Thứ năm, 01/02/2024 10:29
Từ những tiền đề vững chắc đạt được, Đà Nẵng vững bước vào năm 2024 với nhiều cơ hội, triển vọng phát triển bứt phá. Trước thềm Xuân mới, đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ với phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng về những giải pháp, quyết tâm để chuyển hóa những cơ hội, khát vọng thành động lực, đưa Đà Nẵng

“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”

Chủ nhật, 28/01/2024 20:38
Chắc ai lớn lên cũng biết câu tục ngữ “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng” này. Tức là phép tắc, tức là đạo lý, tức là cách cư xử khi ăn uống, đứng ngồi nơi đông người. Ăn thì phải mời, nhỏ thì ăn sau người lớn, có miếng ngon nên nhường nhịn người khác, thấy nồi cơm vơi hay đầy thì liệu chừng mà xúc cơm ít hay nhiều, liệu cơm mà gắp mắm.

Món quà thịnh vượng

Thứ sáu, 26/01/2024 15:58
Khép lại chặng hành trinh năm Quý Mão 2023 với bao biến động khó lường, bao khó khăn, thử thách. Nhưng trong mắt hàng triệu con dân Việt, vẫn đầy ắp niềm tin, khát vọng về tương lai phồn thịnh rực rỡ ngay khi mùa xuân mới Giáp Thìn - 2024 đang bước đến trước thềm nhà.

Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng Xuân Giáp Thìn - 2024 chính thức ra mắt bạn đọc

Thứ năm, 18/01/2024 10:29
Như đề dẫn của ấn phẩm, đất nước rộn ràng đón Xuân mới Giáp Thìn - 2024 với những “món quà thịnh vượng” mà toàn Đảng, quân và dân đồng lòng, dốc sức tạo dựng; hứa hẹn về một đất nước bình an, phồn vinh, hùng cường trong mùa xuân mới. Trong âm hưởng ấy, Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng thực hiện ấn phẩm đặc biệt Xuân Giáp Thìn 2024, như món quà tri ân, gửi đến

Hai xúc cảm trong một câu chuyện

Thứ sáu, 09/06/2023 06:50
Tôi đọc những bài báo, bản tin đồng nghiệp của tôi viết những ngày qua liên quan đến câu chuyện nhà xe bỏ rơi khách giữa đường mà xen lẫn nhiều cảm xúc: Có vui, có giận! Giận vì cách đối xử vô cảm của nhân viên nhà xe trong khi những hành khách đang trong hoàn cảnh khốn khó trăm bề.