Công bố “Hệ sinh thái số EVN – EVNCONNECT

Thứ bảy, 22/01/2022 10:21

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cùng các đại biểu bấm nút Hệ sinh thái EVNCONNECT.

Ngày 21-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN – EVNCONNECT.

Tham dự Lễ công bố về phía Bộ Công an có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng. Dự buổi lễ có ông Hồ Sỹ Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN.

Hệ sinh thái số EVNCONNECT gồm 2 thành phần chính: Hệ sinh thái kết nối, hội nhập với các nền tảng số của quốc gia, các nền tảng số của các ngành trong nền kinh tế số và hệ sinh thái nội bộ phục vụ các nghiệp vụ trong EVN. Đặc biệt, từ 1-2-2022, EVN kết nối chính thức với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sớm hơn 4 tháng so với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Việc các dịch vụ điện lực kết nối với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ mang lại sự thuận lợi, đơn giản cho khách hàng, bởi các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân kèm theo Giấy đề nghị mua điện (như giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu) được thay thế bằng các thông tin về số định danh cá nhân của công dân, chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, thông tin họ và tên đầy đủ của công dân, nơi ở hiện tại, thông tin chủ hộ, số sổ hộ khẩu trong Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về dân cư. Với ngành Điện, việc kết nối này cũng mang lại hiệu quả thiết thực như giảm chi phí đi lại, không phải in ấn, bảo quản, lưu trữ tài liệu giấy với gần 20 triệu trang hồ sơ/năm.

Theo Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, với hơn 29 triệu khách hàng sử dụng điện, đây là một môi trường lý tưởng, tiềm năng cho các đối tác có thể phối hợp, gia tăng các dịch vụ nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng;đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người dân, thu hẹp “khoảng cách số” giữa khu vực thành thị/nông thôn và là tiền đề vững chắc, góp phần mang lại thành công trong việc triển khai chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

E.N