Phú Yên phải khẩn trương thực hiện quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030

Thứ hai, 18/05/2020 06:55

Ngày 16-5, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm việc tại tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương những nỗ lực của tỉnh Phú Yên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, 4 tháng đầu năm 2020, trong khi nhiều địa phương có tốc độ phát triển kinh tế âm thì tỉnh Phú Yên vẫn tăng trưởng 1,08%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị: Tỉnh Phú Yên cần thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII, của Quốc hội, Chính phủ để khai thác lợi thế liên kết vùng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2020; tổ chức thực hiện các nghị quyết, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là.

Để tạo tiền đề phát triển lâu dài, tỉnh Phú Yên phải khẩn trương thực hiện quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Quy hoạch phải gắn với những lợi thế tốt của địa phương, cơ sở hạ tầng và xác định đã quy hoạch thì phải thực hiện; khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đầu tư công, thu hút các nguồn vốn đầu tư, tiết kiệm chi.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên cần thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ về cải cách hành chính, tăng cường dịch vụ công trực tuyến; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút FDI, những nhà đầu tư chiến lược. Đối với các kiến nghị của tỉnh Phú Yên, Phó Thủ tướng giao cho các cơ quan chuyên môn của bộ, ngành Trung ương nghiên cứu, trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng Quỹ khuyến học tỉnh Phú Yên số tiền 300 triệu đồng và thăm các gia đình chính sách trên địa bàn TP Tuy Hòa.

XUÂN TRIỆU