Thấm đẫm tri ân tại Giải chạy Quảng Trị Marathon – Hành trình về Đất lửa

Thứ hai, 17/06/2024 15:13

Ngày 16-6, Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đã thành công khép lại với nhiều dấu ấn. Đây là sự kiện hướng tới Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Trị sắp diễn ra.

BTC Giải chạy trao ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.
BTC Giải chạy trao ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, có gần 3.000 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham gia tranh tài ở 3 cự ly 21km, 10km và 5km, trong đó có nhiều VĐV đến từ tuyển điền kinh Việt Nam. Giải đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng VĐV cũng như người dân Quảng Trị.

Trong đó, có nhiều hoạt động thấm đẫm nghĩa tình tại Đêm tri ân và lễ khai mạc giải tối 15-6. Toàn bộ doanh thu bán vé BIB hơn 311 triệu đồng từ giải chạy được trao cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Quảng Trị. Ban tổ chức (BTC) cũng trao 10 suất quà cho gia đình có công với cách mạng. Dịp này, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với nhà tài trợ trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn hai huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh; trao tặng 15 máy lọc nước cho các điểm trường tại huyện miền núi Đakrông, Hướng Hóa. Hòa chung không khí xúc động, các VĐV đã tham gia thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân anh hùng liệt sĩ.

Bảo Hà