Thẩm định và đưa vào đào tạo “Mô hình thông tin công trình-BIM”

Thứ ba, 13/06/2023 15:32
Sáng ngày 13/6/2023, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức thẩm định chương trình đào tạo “Mô hình thông tin công trình – BIM”.
Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo “Mô hình thông tin công trình-BIM”
Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo “Mô hình thông tin công trình-BIM”

Hội đồng thẩm định do TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam – làm Chủ tịch cùng các thành viên là đại diện nhà trường và các Thạc sỹ/Kỹ sư của Trung tâm ICC/VTCO đã trực tiếp tư vấn về chuyên môn; nhận xét, đánh giá và chịu trách nhiệm về chất lượng chương trình đào tạo nói trên. Mô hình thông tin công trình - BIM (Building Information Modeling) là một quy trình có tính cộng tác cao cho phép các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển bất động sản, nhà thầu, nhà sản xuất và các chuyên gia xây dựng khác lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng cấu trúc trong một mô hình 3D, đã được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, châu Âu, trở thành xu hướng phát triển, đặc biệt trong ngành xây dựng và kiến trúc. Tại Việt Nam, Bộ Xây dựng đã có hướng dẫn việc áp dụng BIM và Chính phủ sẽ ban hành Lộ trình áp dụng BIM cho giai đoạn 2023-2025.

Theo TS. Nguyễn Thị Kim Phượng-Chủ tịch HĐQT Trường CĐBK ĐN- sau khi giáo trình được các nhà chuyên môn thẩm định, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng sẽ liên kết với Trung tâm ICC/VTCO thường xuyên chiêu sinh đào tạo các khóa học “Mô hình thông tin công trình-BIM”. Trung tâm ICC/VTCO là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng tại Việt Nam, với đội ngũ chuyên gia giỏi kinh nghiệm trong đào tạo BIM phối hợp cùng nhà trường hoàn thành chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho ngành này, giúp các học viên, sinh viên tiếp cận với công nghệ mới nhất, nâng cao cơ hội nghề nghiệp tương lai.

N.B