150 học sinh tiểu học tham gia cuộc thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi" tri ân các Vua Hùng

Thứ ba, 16/04/2024 13:57
Sáng 15- 4 (tức 7-3 âm lịch), Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổ chức chương trình "Uống nước nhớ nguồn, tri ân Quốc Tổ Hùng Vương", ngợi ca công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước.
HS trường TH Lý Tự Trọng háo hức tham gia thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi.
HS trường TH Lý Tự Trọng háo hức tham gia thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi.

Trong không khí trang nghiêm đầy tự hào, cô Trần Thị Lệ - Hiệu trưởng nhà trường cùng Đại tá Lê Anh Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng Vương chi nhánh Quảng Nam - Đà Nẵng đã có buổi giao lưu, nói chuyện với học sinh toàn trường về Quốc tổ Hùng Vương, về 18 đời Vua Hùng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn truyền thống Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương vào ngày 10-3 âm lịch hàng năm, tri ân tổ tiên và các bậc tiền nhân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà trường đã chưng mâm cỗ trang trọng với bánh chưng, bánh dày, dưa hấu... như một nghi thức cúng truyền thống dâng lên Vua Hùng. Đặc biệt hơn cả là cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" với sự tham gia của 150 học sinh, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam trong thế hệ trẻ.

Đặng Đình Khánh