1.500 tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi 2023 ”

Thứ tư, 28/06/2023 08:36
Ngày 27-6, Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, đã thành lập 35 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 1.500 tình nguyện viên (TNV) tại 29 điểm thi để “tiếp sức” cho hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng trong Kỳ  thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP Đà Nẵng thăm, động viên và tặng quà các thí sinh là người đồng bào Cơ tu nội trú tại Trường THPT Phạm Phú Thứ.
Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP Đà Nẵng thăm, động viên và tặng quà các thí sinh là người đồng bào Cơ tu nội trú tại Trường THPT Phạm Phú Thứ.

Cụ thể, trước và trong Kỳ thi, các đội hình đã tập trung tuyên truyền, triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, tổ chức tư vấn trực tuyến về thông tin kỳ thi; khởi động kết nối TNV và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối; tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo ATGT...

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” Đà Nẵng có mở đơn tuyển TNV đối tượng sinh viên và đã nhận được hơn 1.000 đơn đăng ký tham gia chương trình. Qua phỏng vấn và xét chọn được 50 TNV chính thức cùng tham gia với các đội hình tại các điểm thi, tham gia công tác hậu cần, công tác truyền thông cũng như xử lý những sự cố bất thường. Được biết, trong đợt “Tiếp sức mùa thi” 2023, Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 1.500 thùng sản phẩm nước uống; 8.000 cây bút chì, 5.000 quạt cầm tay cho các thí sinh, người nhà thí sinh và TNV.

Cũng trong ngày 27-6, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã thăm, động viên và tặng quà cho 9 thí sinh là người đồng bào Cơ tu đang ở khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang), mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Mai Vinh