18 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP TP Đà Nẵng

Thứ tư, 30/12/2020 08:31

Ngày 29-12, Sở Nông nghiệp & PTNT TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận là sản phẩm OCOP TP Đà Nẵng (Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” do Chính phủ phát động) cho 18 sản phẩm của 18 cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.

Cụ thể, có 7 sản phẩm OCOP hạng 4 sao, gồm: Chả cá thu chiên của Cty TNHH Bắc Đẩu, Tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt, Nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh, Nước mắm Hương Làng Cổ của Cty TNHH Mắm Hồng Hương, Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ của Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, Nước uống ion kiềm Ion-pro của Cty TNHH Sản xuất & Thương mại Toàn Gia Phú, Tré Ông Chánh của Hộ sản xuất tré ông Chánh. 11 sản phẩm OCOP hạng 3 sao là: Bánh tráng Đại Cường của Cty TNHH MTV Sản xuất & Thương mại Đại Cường, Bún khô Phước Hòa của Cơ sở sản xuất chế biến Phước Hòa, Rau ăn lá của HTX Sản xuất & Tiêu thụ rau an toàn Túy Loan, Rau ăn lá của Cty TNHH Tâm An Farm, Cao nấm linh chi của HTX nấm Nhơn Phước, Bò tươi nướng cay của Cty TNHH MTV Khang Minh Phương, Chả bò Hùng Hồng của Cơ sở sản xuất nem chả Hùng Hồng, Chả cá Cây Sang của Cơ sở sản xuất chả cá Cây Sang, Chả cá Bích Chi của Cơ sở sản xuất chả cá Bích Chi, Chả bò Thảo Sinh của Cơ sở sản xuất giò chả Thảo Sinh, Tương ớt rim của Cơ sở sản xuất nước chấm Y Phụng.

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết: Các sản phẩm OCOP TP Đà Nẵng được hưởng nhiều ưu đãi như: được hỗ trợ 100% kinh phí (tối đa không quá 70 triệu đồng/sản phẩm) thuê tư vấn đánh giá và cấp chứng nhận VietGap; hỗ trợ 100% kinh phí xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (tối đa không quá 50 triệu đồng/sản phẩm); hỗ trợ chi phí (tối đa không quá 100 triệu đồng/sản phẩm) đầu tư trang thiết bị, máy móc nhằm nâng cao chất lượng, bao bì và trang thông tin điện tử mua bán sản phẩm...

PHÚ NAM