2 thi thể chỉ còn bộ xương khô: Chưa xác định danh tính, không tìm được thân nhân

Thứ năm, 25/08/2022 15:04
Cơ quan công an đã bàn giao 2 thi thể chỉ còn bộ xương khô cho địa phương tổ chức mai táng vì chưa xác định được danh tính, không có người thân tới nhận.

Ngày 25-8, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Đắk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai - cho biết lực lượng chức năng của xã đang tiến hành chôn cất 2 thi thể được người dân phát hiện trong khu rừng trên địa bàn.

Theo ông Quang, sau khi kết thúc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao 2 thi thể cho địa phương tổ chức mai táng vì chưa xác định được danh tính, không có người thân tới nhận.

Một số vật dụng còn lại tại hiện trường
Một thi thể được phát hiện đã phân hủy, chỉ còn xương cốt trên võng

Xã Đăk Rong đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na sinh sống. Phong tục của người dân nơi đây không cho chôn cất người lạ ở nghĩa trang địa phương nên UBND xã đã xin ý kiến, đưa 2 thi thể đến nghĩa trang của huyện Kbang mai táng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, một số người dân huyện Kbang đi hái măng tại cánh rừng thuộc xã Đak Rong thì phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn lại bộ xương khô.

Thi thể dưới đất cũng trong tình trạng đã phân hủy, chỉ còn xương cốt
Thi thể dưới đất cũng trong tình trạng đã phân hủy, chỉ còn xương cốt

Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định 2 người này đã tử vong cách thời điểm phát hiện thi thể khoảng 7-8 tháng trước. Trong đó, một thi thể nằm trên võng, một thi thể nằm dưới đất.

Hiện trường để lại không có dấu hiệu ẩu đả, xô xát; các vật dụng như nồi nấu ăn, cưa tay… không có dấu hiệu xáo trộn; bếp lửa đã tàn... Nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến việc 2 người này tử vong là do ngộ độc thực phẩm.

Một số vật dụng còn lại tại hiện trường
Một số vật dụng còn lại tại hiện trường

Theo NLĐO