Ðã thương thì thương cho trót (!)

Thứ năm, 30/12/2021 16:20

- Vụ chi mà than dữ vậy Tư Đông Giang.

- Chuyện nhỏ thôi song do kéo dài, chịu hết thấu nên mọi người phải lên tiếng để các cháu học sinh tại trường tiểu học TT Prao (H. Đông Giang, Quảng Nam)… bớt khổ.

- Nguyên nhân nào làm các cháu phải khổ?

Trước cổng trưởng tiểu học TT Prao bị ngập ngụa bùn, đất.

- Chuyện là, trường Tiểu học TT Prao vừa được thi công, đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay vì thế nhiều hạng mục, như đường sá… vẫn chưa được hoàn thiện. Cách cổng trường khoảng 500m, nhà thầu đang thi công nốt đoạn đường còn lại nhưng gặp phải trời mưa nên các loại phương tiện phục vụ thi công đã mang bùn đất từ khu vực công trình sang nhiều đoạn đường khác trong khu vực. Cụ thể, biến đoạn đường trước cổng trường trở thành ruộng lầy gây khó khăn cho việc phụ huynh đưa, đón các cháu đến trường. Cá biệt, nhiều cháu phải tự đi một mình đến trường đã bị trượt chân… người bê bết bùn đất nhìn chẳng khác gì bác nông dân đi cày. Trước thực trạng đó, một số phụ huynh phản đối bằng cách sử dụng điện thoại quay clip cảnh bùn đất nhầy nhụa đưa lên mạng xã hội. Thế là, các cơ quan chức năng đã khắc phục bằng việc sử dụng xe tưới nước, rửa đường… Tuy nhiên, mặt đường chỉ sạch sẽ được dăm bữa thì cảnh nhầy nhụa bùn đất lại tái diễn khi trời đổ mưa và những lúc trời hảnh nắng, các cháu phải chịu cảnh bụi đất ngập đầu.

- Lại tình trạng nắng bụi, mưa bùn diễn ra. Vậy Tư Đông Giang mong muốn điều gì?

- Đơn giản thôi. Trước mắt, các cơ quan chức năng thường xuyên thực hiện việc xịt nước, rửa đường để tình trạng bùn đất cũng như bụi bặm không tái diễn. Xa hơn nữa là đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để đoạn đường đang thi công sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng nhằm tạo môi trường sạch đẹp, thuận lợi cho phụ huynh đưa đón các cháu đến trường.

- Bề Tui thiết nghĩ, những bức xúc của các bậc phụ huynh có con em học tại trường Tiểu học TT Prao là chính đáng. Do đó, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý.

BỀ TUI