24 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

Thứ ba, 28/11/2023 07:08
Sau khi gây ra vụ cướp giật tài sản tại một cửa hàng điện thoại, Vi Văn Sáng phóng xe máy lẩn trốn. Sau 24 giờ tung lực lượng vào cuộc, Công an huyện Quỳ Châu đã bắt giữ đối tượng khi Sáng đang lẩn trốn trong rừng sâu.Ngày 27-11, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Vi Văn Sáng (2005, trú xã Châu Hạnh, H. Quỳ Châu) để điều tra về hành vi:“Cướp giật tài sản”

.

Đối tượng Vi Văn Sáng bắt giữ sau 24 giờ gây án.
Cán bộ Công an lấy lời khai đối tượng Sáng.

Trước đó, lúc 16 giờ 45 ngày 25-11, Công an huyện Quỳ Châu nhận tin báo của một chủ cửa hàng ĐTDĐ tại xã Yên Hợp (H. Quỳ Hợp) về việc bị một đối tượng lạ mặt cướp giật tài sản. Cụ thể, đối tượng đi xe máy đến cửa hàng hỏi mua điện thoại và lợi dụng lúc chủ cửa hàng mất cảnh giác đã cướp giật 1 chiếc ĐTDĐ hiệu iphone trị giá khoảng 10 triệu đồng rồi tẩu thoát về hướng H. Quế Phong (Nghệ An).

Ngay sau khi nhận tin báo, nhận thấy tính chất manh động, liều lĩnh của đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Châu xác định cần nhanh chóng truy bắt đối tượng để ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Ngay sau đó, Công an huyện Quỳ Châu đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An để triển khai phương án truy bắt. Công an Quỳ Châu điều động hàng chục CBCS để rà soát, khoanh vùng đối tượng và khu vực khả năng đối tượng lẩn trốn được thực hiện khẩn trương. Ngoài những thông tin do bị hại cung cấp, các tổ công tác đã vận động nhân dân cung cấp hàng chục thông tin và hình ảnh để xác minh đối tượng gây án.

Đối tượng Vi Văn Sáng bắt giữ sau 24 giờ gây án.

Nhờ đó, chỉ sau 12 tiếng, Công an huyện đã xác minh đối tượng gây án chính là Vi Văn Sáng. Sáng là đối tượng không có việc làm, nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc. Sau khi nghỉ học, Vi Văn Sáng vào Bình Dương để làm công nhân hoặc nương tựa vào người thân để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện. Khi hết tiền, Sáng lại về quê và gây ra vụ cướp tài sản trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xác định đối tượng đang lẩn trốn vào rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Như Xuân (Thanh Hóa).

Với quyết tâm khẩn trương truy bắt đối tượng gây án, không để đối tượng làm phức tạp tình hình trong quá trình lẩn trốn, Công an huyện Quỳ Châu đã thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với công an các xã Châu Hạnh, Châu Bình để triển khai vây bắt. Sau một thời gian mật phục, khoảng 17 giờ ngày 26-11, thời điểm trời nhá nhem tối, các tổ công tác đã ập vào bắt giữ đối tượng khi hắn đang lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và lực lượng chức năng. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 1 xe máy là phương tiện gây án. Khám người Vi Văn Sáng, Công an phát hiện và thu giữ 3 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Sáng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Sáng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên đã cướp giật tài sản. Như vậy, sau 24 giờ gây án, đối tượng cướp giật liều lĩnh Vi Văn Sáng đã bị lực lượng công an bắt giữ. Việc nhanh chóng bắt giữ đối tượng đã được chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao. Hiện Công an huyện Quỳ Châu đang điều tra mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG HÓA