24 giờ truy xét kẻ cướp xe máy

Thứ tư, 19/01/2022 08:53

Ngày 18-1, Cơ quan CSĐT Công an TX Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thái Tài (1998, trú xã Đại Lãnh, H. Đại Lộc, Quảng Nam) để điều tra làm rõ về hành vi: “Cướp tài sản”. Qua xác minh, bước đầu cơ quan CSĐT Công an TX Điện Bàn xác định Tài chính là đối tượng đã đột nhập phòng trọ của một cô gái ở khối phố Viêm Trung (P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn), đe dọa cho nổ bom để cướp chiếc xe máy của nạn nhân.

Đối tượng Nguyễn Thái Tài.

Theo trình báo của nạn nhân T.T.V (2001, trú xã Ninh Phước, H. Nông Sơn, Quảng Nam), rạng sáng 14-1-2022, trong lúc chị đang ngủ tại nhà trọ ở khối phố Viêm Trung (P. Điện Ngọc) thì bị kẻ gian cạy cửa, lẻn vào cầm dao uy hiếp, buộc chị đưa tiền và chìa khóa xe máy cho hắn. Đối tượng còn đe dọa có bom đặt ở đầu giường, nếu nhúc nhích, kêu la sẽ kích hoạt bom nổ tung ngôi nhà. Sau đó kẻ gian đã cướp xe máy và một ít tiền đi ra khỏi phòng trọ.

Từ tin báo của nạn nhân, xét thấy vụ việc phức tạp, lãnh đạo Công an TX Điện Bàn đã huy động lực lượng trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc, lần theo các đầu mối để truy bắt thủ phạm. Qua khai thác camera tại nhà trọ, cơ quan Công an xác định dáng đi, trang phục của đối tượng sử dụng. Lập tức thông tin nghiệp vụ được cung cấp đến Công an tất cả các xã, phường trên địa bàn để nhận dạng đối tượng. Đặc biệt, qua phát động phong trào tại các khu nhà trọ, một nguồn tin xác nhận đối tượng này đã thuê nhà trọ ở phường Điện Nam Bắc (TX Điện Bàn) đã dọn nhà đi nơi khác cách đây vài tháng. 

Bằng biện pháp nghiệp vụ và căn cứ lời khai của người bị hại, các trinh sát đã phác thảo chân dung của tên cướp là Nguyễn Thái Tài (1998, trú xã Đại Lãnh, H. Đại Lộc). Trong đêm đó, Tài không về nhà mà thuê nhà trọ ở một nơi khác. Quyết không để tội phạm trốn thoát, các trinh sát mật phục quanh nhà người thân của đối tượng. Đúng như dự đoán, khi đối tượng xuất hiện tại nhà vợ tại xã Đại Đồng (H. Đại Lộc) để lấy thêm quần áo định bỏ trốn thì bị các trinh sát bắt giữ.

Bước đầu, đối tượng quanh co chối tội, khai báo gian dối, cuối cùng cũng bị khuất phục trước những chứng cứ sắc bén của các trinh sát. Nguyễn Thái Tài khai do trước đây làm công nhân tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc nên biết rõ các khu nhà trọ. Đối tượng biết chị V. ở một mình nên đã ra tay cướp xe máy, sau đó y ra Đà Nẵng cầm xe lấy 20 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Trước đó, Tài cũng đã bị Cơ quan điều tra Công an huyện Đại Lộc khởi tố về hành vi: “Trộm cắp tài sản” và đang thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Trong thời gian tại ngoại, Tài tiếp tục ra tay cướp tài sản.

Chưa đầy 24 giờ, với tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm, các trinh sát hình sự Công an TX Điện Bàn đã tìm ra và bắt giữ đối tượng cướp tài sản, được chính quyền và nhân dân hoan nghênh, ủng hộ. Cơ quan điều tra Công an TX Điện Bàn đang củng cố hồ sơ quyết định khởi tố Nguyễn Thái Tài về hành vi: “Cướp tài sản”.   

P.T.HỒNG