24 giờ truy xét nhóm côn đồ chém người ở quán Internet

Thứ năm, 18/04/2019 14:00

Đang ngồi trong quán Internet chơi game, nhóm của Lê Tấn Tuấn (2002, trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) thấy nhóm của Lý Văn Anh Bảo (2002, trú P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) dòm ngó vào trong quán nên tỏ vẻ khó chịu. Nghĩ bị nhóm của Bảo soi mói nên Tuấn cùng nhóm bạn xông tới “nói nặng, nói nhẹ” với nhóm của Bảo. Cự cãi một hồi rồi hai bên tự giải tán, nhưng Bảo vẫn còn ấm ức nên rủ nhóm bạn lên kế hoạch hôm sau quay lại trả thù.

Đối tượng Lý Văn Anh Bảo và Lê Công Đạt trực tiếp cầm dao chém Lê Tấn Tuấn bị thương.

Theo đó, khoảng 21 giờ 15 ngày 12-4, Lý Văn Anh Bảo, Nguyễn Văn Trung, Trần Nguyễn Đức Duy và Trần Văn Hưng (đều sinh năm 2002 và trú Q. Thanh Khê), Nguyễn Trần Thế Hoàng (2002, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi giao hàng (chân gà) cho khách. Khi đi ngang quán Internet Carry (đường Hải Hồ, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) thì gặp nhóm của Lê Tấn Tuấn đứng trước quán chửi nhóm Bảo và cầm gạch đe dọa.

Sáng hôm sau, Bảo cùng nhóm bạn đi uống cà-phê rồi hậm hực chuyện tối qua nên bàn nhau lên kế hoạch trả thù. Cả nhóm chia nhau ra chợ tìm mua 7 con dao chọc tiết lợn và các ống tuýp sắt ở tiệm phế liệu về chế tạo hung khí, đập dẹp một đầu ống tuýp để gắn dao lên trên. Ngoài ra, nhóm của Bảo còn chuẩn bị thêm 2 con dao phay và 1 cây mã tấu, tất cả được chuẩn bị trong buổi chiều 13-4. Đến tối cùng ngày, cả nhóm hẹn nhau mang theo “hàng nóng”, chở trên 7 chiếc xe máy đi tìm nhóm của Tuấn “nói chuyện” phải trái. Khoảng 22 giờ 30, cả nhóm đến quán Internet Carry thì phát hiện Tuấn và một số người đang ngồi trong quán nên xông vào chém.

Sự việc diễn ra rất nhanh, người chơi trong quán Internet thấy nhóm này quá manh động nên bỏ chạy tán loạn, nhiều người dân ở khu vực vội tri hô. Thấy vậy, nhóm này bỏ chạy, chia làm nhiều hướng để tẩu tán hòng đối phó với lực lượng chức năng. Lê Tấn Tuấn bị đa chấn thương ở tay, được người dân đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Tuấn bị một vết thương phức tạp ở khuỷu tay phải, bác sĩ phải phẫu thuật bắt vít; ngoài ra còn bị các vết thương khá sâu ở hai bàn tay và vùng vai phải.

Các hung khí tự chế được công an thu giữ.

Nhận được tin, CAQ Hải Châu nhanh chóng có mặt ở hiện trường ghi nhận vụ việc, lấy lời khai nhân chứng và tiến hành điều tra, truy xét các đối tượng gây án. Thiếu tá Phan Minh Viên- Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự CAQ Hải Châu, cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc là ban đêm nên việc truy tìm hung thủ gặp nhiều khó khăn, các camera ở khu vực gần đó được trích xuất nhưng cho hình ảnh không rõ. Bản thân bị hại cũng không nhớ là có thù hằn với ai trước đó và bị thương khá nặng nên không thể cung cấp thông tin được.

“Các đối tượng ra tay cũng rất manh động và thực hiện trong thời gian ngắn, mọi thông tin thu thập được là khá “mờ” nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn”, Thiếu tá Phan Minh Viên chia sẻ.

Đến chiều ngày 14-4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Hải Châu nhận được thông tin về một nhóm đối tượng khả nghi liên quan đến vụ việc nên tập trung xác minh. Đến 18 giờ cùng ngày, CAQ bắt được Nguyễn Trần Thế Hoàng đang ở tại Q. Liên Chiểu và đến 21 giờ, CAQ Hải Châu bắt các đối tượng còn lại về trụ sở để làm rõ. Ngoài các đối tượng kể trên, CA còn bắt thêm Lê Công Đạt (2002), Võ Phạm Trường Thanh (2002), Nguyễn Tài Minh (2000, cùng trú Q. Thanh Khê) và Nguyễn Quang Vinh (2002, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Qua đấu tranh, Lý Văn Anh Bảo và Lê Công Đạt khai nhận là người đã trực tiếp cầm dao chém Lê Tấn Tuấn trọng thương. Vụ việc đang được CAQ Hải Châu củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lời qua tiếng lại mà dẫn đến sự việc như trên, các đối tượng tuổi đời còn khá trẻ, hiện đang là học sinh, sinh viên của các trường THPT, cao đẳng trên địa bàn, chưa nhận thức hết hành vi của mình. Riêng đối với Lý Văn Anh Bảo và Lê Công Đạt chưa học hết lớp 12, đang mưu sinh kiếm sống bằng nghề phục vụ quán nhậu và nhân viên rửa xe ô-tô. Sự việc không chỉ gây nỗi đau cho gia đình, bạn bè và xã hội, mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh tình trạng  vi phạm pháp luật trong giới trẻ hiện nay, nhất là lứa tuổi vị thành niên.

MAI VINH