25 cá nhân được nhận giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm học 2022-2023

Thứ bảy, 18/11/2023 12:32
Ngày 17-11, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” và tuyên dương, khen thưởng năm học 2022-2023.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết (ngoài cùng, bên phải) trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành Giáo dục.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch UBND TP Trần Chí Cường trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” cho cá nhân.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, trong năm 2023, ngành Giáo dục thành phố có bước tiến tương đối toàn diện. Mạng lưới trường lớp từng bước được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường. Đến nay, thành phố có 147 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Cạnh đó, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý (CBQL) được quan tâm bồi dưỡng, bảo đảm về số lượng, trình độ đào tạo, cơ cấu bộ môn; tỷ lệ nhà giáo và CBQL giáo dục đạt trình độ đào tạo trên chuẩn cao; phẩm chất đạo đức và ý thức chính trị tốt; kỷ cương, nền nếp trong quản lý được bảo đảm. Với quan điểm chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, chất lượng GD-ĐT trên địa bàn toàn thành phố đã có chuyển biến tích cực. Trong năm học 2022-2023, thành phố có 1 học sinh (HS) đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương; nhiều thầy giáo, cô giáo đạt giải cao trong cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, đạt danh hiệu CBQL giáo dục giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường đánh giá cao những nỗ lực của ngành GD-ĐT thành phố trong thực hiện công tác đổi mới căn bản, toàn diện; đồng thời biểu dương, chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo đạt được trong năm học qua. Theo ông Trần Chí Cường, trong mọi hoàn cảnh, các thầy cô giáo luôn khắc phục khó khăn, lao động, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những cống hiến, nỗ lực không ngừng đó đã đưa ngành Giáo dục thành phố ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà lãnh đạo giao phó. Điều đó được minh chứng bằng con số HS các cấp học hằng năm huy động ra lớp đạt tỷ lệ cao; tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi ngày càng tăng, số lượng và chất lượng các giải HS giỏi, năng khiếu duy trì, ổn định. Phong trào thi đua trong các đơn vị, trường học được đẩy mạnh, đạt được những kết quả ấn tượng, chất lượng giáo dục được giữ vững và có những chuyển biến tích cực. “Sự cống hiến thầm lặng của các thầy cô giáo đã giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo những người có đầy đủ tài, đức và lý tưởng cao đẹp thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần phát triển quê hương, đất nước” - ông Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết (ngoài cùng, bên phải) trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành Giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục bám sát và triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch được các cấp phê duyệt. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, toàn ngành phải quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu. Đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo bảo đảm cả về số lượng lẫn chất lượng; triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. Thành phố sẽ tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư từ ngân sách, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật trường học tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Với những nỗ lực trong dạy và học, năm học vừa qua, 5 cá nhân của ngành GD-ĐT thành phố được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 25 cá nhân được tặng giải thưởng “Nhà giáo tiêu biểu Đà Nẵng”; 36 tập thể vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TP Đà Nẵng; 2 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố”, 23 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 3 tập thể các khối thi đua được UBND TP tặng Cờ thi đua.

Đông A