30 giờ truy xét cặp đôi trộm cắp tài sản

Thứ ba, 29/11/2022 07:59
Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng: Lê Văn Sang (2001) và Vũ Trọng Hoàng Sơn (2005, cùng trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi: "Trộm cắp tài sản".
Hai đối tượng: Lê Văn Sang, Vũ Trọng Hoàng Sơn và tang vật vụ án.
Hai đối tượng: Lê Văn Sang, Vũ Trọng Hoàng Sơn và tang vật vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sáng 24-11, trực ban hình sự Công an quận Cẩm Lệ tiếp nhận thông tin trình báo của người dân về việc: ngôi nhà số 268- Bùi Thiện Ngộ, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ bị kẻ gian cắt khoá cổng, đập vỡ cửa kính rồi đột nhập trộm cắp tài sản. Nhận chỉ đạo của lãnh đạo Công an quận, Đội CSHS nhanh chóng cử trinh sát xuống hiện trường xác minh vụ việc.

Qua thu thập lời khai của những người biết việc, chủ của ngôi nhà số 268-Bùi Thiện Ngộ lâu nay đi vắng, ngôi nhà khoá cửa bên ngoài và không có người trông coi. Tiến hành khám nghiệm, thu thập dấu vết tại hiện trường, tổ công tác nhận diện được 2 đối tượng tham gia gây án. Tuy nhiên, các đối tượng đã che giấu nhân tướng bằng cách bịt kín mặt để tránh lộ diện.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành lần theo dấu vết, đến chiều 25- 11, tổ công tác đã nhận diện được 2 đối tượng gây án là Lê Văn Sang (2001) và Vũ Trọng Hoàng Sơn (2005, cùng trú P. Hòa Khánh Nam) nên tiến hành bắt giữ. Tại phòng trọ của đối tượng Sang, lực lượng Công an đã thu được những tang vật liên quan đến vụ án cùng chiếc xe máy và chiếc kìm cộng lực là dụng cụ và phương tiện sử dụng để gây án.

Tại cơ quan Công an, với tang vật chứng không thể chối cãi, 2 đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do cần tiền tiêu xài, Lê Văn Sang và Vũ Trọng Hoàng Sơn bàn bạc với nhau chuẩn bị kìm cộng lực và sử dụng xe máy BKS 92V1-094.54 đi quanh các khu dân cư, tìm kiếm nhà ở không có người trông coi để đột nhập trộm tài sản.

Khoảng 1 giờ ngày 23- 11, cả 2 mang theo 1 chiếc kìm cộng lực rồi chạy xe từ phòng trọ đến khu vực dân cư thuộc P. Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ) để trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua số nhà 268- Bùi Thiện Ngộ, phát hiện cổng nhà khóa ngoài và không có người ở trong. Lúc này, Sơn dùng kìm cộng lực cắt ổ khóa cửa cổng để vào trong, còn Sang đứng bên ngoài cảnh giới. Do cửa nhà bị khóa, Sơn quay ra bàn với Sang rồi cả 2 mang chiếc kìm cộng lực vào đập vỡ cửa kính. Cả hai vào lục tìm ở tầng 1 không có tài sản gì nên đi lên tầng 2 tìm được 1 cái hộp và 1 cái loa bluetooth. Sang phát hiện trong tủ có 1 chiếc ba lô nên lấy rồi bỏ hết tài sản vào trong, sau đó ra xe tẩu thoát. Trên đường về, cả hai dừng xe lại kiểm tra thì thấy tài sản trộm cắp được gồm: 1 đồng hồ Emporio Armani dây da màu đen, 1 đồng hồ Casio A168 dây kim loại màu vàng, 1 đồng hồ Emporio Armani không có dây đeo, 1 loa bluetooth Logitech, 1 dây chuyền kim loại màu trắng, 1 mặt dây chuyền hình tròn và ba lô màu đen. Toàn bộ tài sản trộm được Sang đem về cất giấu trong phòng trọ; chiếc kìm cộng lực đem giấu tại bụi cây gần bờ hồ Phước Lý.

Ngoài vụ trộm cắp nói trên, Sang và Sơn còn khai nhận, cũng trong đêm còn thực hiện thêm 3 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn phường Hòa Xuân. Đó là, khi đi ngang qua dãy phòng trọ, thấy phòng phía trước khóa cửa ngoài nên cả hai xuống xe và mang theo kìm cộng lực đi đến phá ổ khóa đột nhập bên trong lục tìm tài sản. Tại đây, 2 đối tượng lấy trộm 1 túi đồ dụng cụ câu cá, gồm: 2 máy câu Deukio AC5000 màu đen, 1 máy câu Seinna C3000 màu đen, 2 cần câu Daiwa 576MW-240 (japan) màu đen, 1 cần câu Trout Spin 70L màu đen và 1 Kiềm kẹp cá. Tiếp đó, cả hai đi đến trước quán cà-phê ngay ngã tư (không rõ tên đường) không có người trông coi, Sang dùng kìm cộng lực bấm cắt hàng rào, cắt khoá cửa vào quầy thu ngân lục tìm lấy số tiền 307.000 đồng, rồi quay ra lấy 1 thùng nước tăng lực Redbull và 1 lốc (6 chai nước Sting). Khi ra về, phát hiện có camera giám sát nên Sơn bẻ mang ra ngoài vứt. Tiếp đó, Sang dùng kìm cộng lực phá ổ khóa của kho hoa sát bên cạnh quán cà-phê, cả hai đột nhập bên trong lục tìm tài sản nhưng không phát hiện được gì. Sau đó, cả hai đi về phòng trọ, Sang chia cho Sơn số tiền 157.000 đồng, còn Sang lấy 150.000 đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đã tiến hành thu hồi toàn bộ tài sản do các đối tượng trộm cắp; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, sớm hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xuân Sơn