40 cộng sự của ông Trump bị triệu tập ra tòa

Thứ tư, 14/09/2022 09:46
Trong tuần qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi khoảng 40 trát yêu cầu trình diện trước tòa đối với hàng chục người từng làm việc với cựu Tổng thống Donald Trump để lấy lời khai về vai trò của ông và các trợ lý trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Hãng tin CNN đưa tin: những người nhận được trát yêu cầu ra tòa gồm các trợ lý cấp thấp, cũng như các cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Trump. Trong số những nhân vật trên có các quan chức hàng đầu trong hoạt động gây quỹ chính trị và chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump như cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử Bill Stepien và cựu Giám đốc tài chính Sean Dollman. Ông Dan Scavino, cựu Giám đốc phụ trách mạng xã hội của ông Trump, cũng nằm trong số những người nhận lệnh triệu tập của tòa án. Hiện các nhân vật nói trên chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp đang tìm kiếm các thông tin để làm rõ nỗ lực của ông Trump và các phụ tá nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Dự kiến, trong ngày 13-9, Ủy ban đặc biệt điều tra vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol ngày 6-1 sẽ nhóm họp để thảo luận về khả năng mời cựu Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence ra chất vấn.

B.N