420 học sinh nhận học bổng "Vì em hiếu học"

Thứ năm, 21/09/2023 08:42
Ngày 20-9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Viettel Thừa Thiên - Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2023-2024 cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng cho học sinh ở 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã bãi ngang ven biển thuộc các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã có 10 em được nhận học bổng, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng.
Trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh.
Trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thị Ái Vân nhấn mạnh, chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trong những năm qua đã góp phần giúp các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập và có ý nghĩa khuyến học sâu sắc. Hy vọng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như Viettel Thừa Thiên - Huế tiếp tục đồng hành với chính quyền tỉnh, quan tâm thực hiện công tác xã hội trên các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác khuyến học, quan tâm hỗ trợ các học sinh nghèo hiếu học. Các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trở thành người vừa có đức, vừa có tài, cống hiến tích cực cho xã hội, đất nước và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên - Huế.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm. Mang thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” - đây là năm thứ 10 chương trình được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng.

Tường Vi