5 thanh niên Quảng Nam ra nước ngoài “luyện” lừa đảo qua mạng rồi về Đà Nẵng “thực hành”

Thứ bảy, 18/05/2024 08:58
Sau thời gian thực hiện hoạt động lừa đảo qua mạng tại nước ngoài như Lào, Campuchia, Philippine…tích lũy được “kinh nghiệm” thì 5 thanh niên quê Thăng Bình (Quảng Nam) đã về Đà Nẵng thuê nhà nguyên căn để “hành nghề”.
Tang vật liên quan vụ việc
5 đối tượng trong nhóm lừa đảo qua mạng bị tạm giam

Cầm đầu nhóm lừa đảo qua mạng này là Dương Văn Tịnh (31 tuổi), 4 đối tượng còn lại tuổi từ 17 đến 25 gồm Trần Mỹ Phú An, Bùi Ngọc Hậu, Lý Huỳnh Huy, Trương Thái Huy.

Thủ đoạn lừa đảo của chúng là tạo trang wed đánh bạc C.xx.com giả để dẫn dụ người chơi nạp tiền, khi có người nạp tiền để đánh bạc thì chiếm đoạt. Với thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn về Đà Nẵng hoạt động, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt của hơn 300 bị hại số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tang vật liên quan vụ việc

Mặc dù thuê nhà nguyên căn, hoạt động khép kín, việc đi lại, quan hệ của các đối tượng trong nhóm với vai trò làm thuê đều được Tịnh quản lý chặt chẽ, tuy nhiên vẫn không thoát khỏi “tầm ngắm” của lực lượng Công an.

Sau thời gian thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 16-5, các tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà) đã kiểm tra và tiến hành tạm giữ 5 đối tượng trên cùng nhiều vật chứng (gồm 6 bộ máy vi tính, 2 xe máy, 8 điện thoại đi động) có liên quan đến hành vi phạm tội.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

HẢI QUỲNH