50 tác phẩm đạt Giải thưởng văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam 2020

Thứ ba, 22/12/2020 18:11

Trao thưởng các tác giả đoạt giải VHNT các dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2020.

Ngày 21-12, tại Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam và kết nạp hội viên năm 2020.

Ban Tổ chức đã công bố có 50 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc được trao giải thưởng trong năm 2020 nhưng không có tác phẩm nào được trao giải A. Ban Tổ chức trao 9 giải B cho các tác phẩm: Tiểu thuyết "Ngược dòng quá khứ" của tác giả Trần Thị Mộng Dần và "Kẻ sống sót" của tác giả Trịnh Thanh Phong; tản văn "Chín bậc thang nhà người" của tác giả Phạm Tú Anh; tác phẩm ảnh "Hướng dẫn viên du lịch" của tác giả Thanh Miền và "Giúp bé học cái chữ" của Đặng Phương Lan; tác phẩm tranh khắc gỗ màu "Truyền nghề" của họa sĩ Trần Ngọc Kiên; tác phẩm hội họa màu nước trên giấy "Hẹn em dưới đồi mơ" của tác giả Lương Thị Hiện; ca khúc "Tình núi" của tác giả Krajan K'dick và "Nhớ" của tác giả Linh Nga Niê Kdam.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và một tặng thưởng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc. Đồng thời, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam quyết định cấp kinh phí hỗ trợ sáng tạo năm 2020 cho 145 tác phẩm và kết nạp 49 tác giả thành hội viên của Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2020.

PHƯƠNG LAN