9 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở Quảng Bình âm tính với virus SARS-CoV-2

Thứ năm, 08/04/2021 16:16

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, các mẫu bệnh phẩm của 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và một người Việt Nam đi theo đoàn người này, được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp nhập cảnh trái phép đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, 9 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở các tỉnh Phúc Kiến, Quý Châu, Hồ Nam, Sơn Đông (Trung Quốc). Một người Việt Nam dẫn đoàn người này trú ở Thanh Trì, Hà Nội.  Sau khi phát hiện sự việc, ngành Y tế Quảng Bình và các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, hướng dẫn. Trong đó, tiến hành phun khử trùng hai khách sạn trên và 2 xe taxi đã chở đoàn; lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Quảng Bình xét nghiệm virus SARS -CoV-2, đồng thời truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho hay, hiện 9 người Trung Quốc và người dẫn đường sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn B.M. Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng áp dụng các biện pháp trục xuất các trường hợp nhập cảnh trái  phép ra khỏi địa bàn tỉnh và lãnh thổ Việt Nam.                

V.D