“Ác phụ” chủ mưu xúi giục con sát hại cha ruột

Thứ sáu, 22/05/2026 14:27

Sáng 22- 5, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Kim Sau (1985, trú phường Sơn Trà) để điều tra về tội “Giết người” xảy ra trên địa bàn phường An Hải, TP Đà Nẵng.

Bắt giữ Nguyễn Thị Kim Sau
Nguyễn Thị Kim Sau

Trước đó, ngày 26- 2, Phòng CSHS đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Bảo (2007, trú phường Sơn Trà) về hành vi “Giết người”.

Trong quá trình điều tra vụ án, Điều tra viên nhận thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của bị can Nguyễn Thái Bảo với các dấu vết để lại tại hiện trường và diễn biến hành vi phạm tội. Từ đó, lực lượng Phòng CSHS đã tập trung đấu tranh quyết liệt, huy động nhiều Điều tra viên, trinh sát dày dạn kinh nghiệm khẩn trương rà soát, dựng lại toàn bộ diễn biến vụ việc để làm rõ bản chất vụ án.

Ngày 20- 5, Phòng CSHS tiến hành triệu tập Nguyễn Thị Kim Sau (1981, vợ nạn nhân) và Nguyễn Quốc H. (2012, con trai nạn nhân).

Bắt giữ Nguyễn Thị Kim Sau

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng quang co chối tội, song bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã buộc đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai, Sau thường nói với 2 con riêng của chồng là Bảo và H, rằng ông T. có con riêng bên ngoài, sẽ dành tài sản cho con riêng; sau đó bàn kế hoạch sát hại ông T.

4 giờ ngày 24- 2, Sau chủ động nói với Huy. nhắn tin cho Bảo về nhà để sát hại ông T.; đồng thời, chuẩn bị sẵn 1 cây búa đặt tại khu vực cầu thang và mở cửa sổ để Bảo đột nhập vào nhà. Trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, Sau và H. chứng kiến toàn bộ diễn biến nhưng không can ngăn. Thậm chí, Sau tiếp tục xúi giục H. sử dụng bàn ủi đánh vào vùng đầu nạn nhân cho đến khi bất tỉnh.

Sau khi gây án, Sau tiếp tục xóa một số dấu vết tại hiện trường, yêu cầu B. đi về; đồng thời để H. thay quần áo dính máu nhằm che giấu hành vi phạm tội khi làm việc với Cơ quan Công an.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Kim Sau. Đối với Nguyễn Quốc H. thực hiện hành vi phạm tội khi chưa đủ 13 tuổi nên sẽ củng cố hồ sơ để áp dụng biện pháp đưa đi trường giáo dưỡng theo quy định.

X.S