Ấm áp nghĩa tình quân dân

Thứ ba, 20/06/2023 07:05
Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an truy bắt các đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk, đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ và giúp sức để các lực lượng chức năng sớm truy bắt hết các đối tượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ổn định cơ bản tình hình trên địa bàn. 
Người dân hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt các đối tượng.
Bằng nhiều cách, người dân địa phương khẳng định tinh thần đoàn kết, tình cảm quân dân một lòng tại mảnh đất Tây Nguyên.

Tại các xã Ea Tiêu và Ea Ktur của huyện Cư Kuin, sau khi gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, lẩn trốn vào các khu đồi, rừng, rẫy vắng. Nhiều người dân đã cảnh giác, phát hiện, tin báo, tố giác, tìm kiếm, vây bắt, giúp đỡ nhiệt tình cùng lực lượng Công an các cấp để nhanh chóng truy bắt các đối tượng. Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng đã quyên góp lương thực, thực phẩm, nước uống và nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày gửi đến các cán bộ, chiến sĩ đang căng mình ngày, đêm làm nhiệm vụ.

Cân gạo, mớ rau ấm lòng lực lượng truy tìm tội phạm.

Bà Tống Thị Tươi (trú P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ: "Sau khi nghe thông tin ở huyện Cư Kuin xảy ra vụ việc, lực lượng Công an phải căng mình ngày đêm bảo vệ hiện trường, truy bắt các đối tượng để đảm bảo bình yên cho nhân dân, bản thân đã phối hợp với một số bạn bè quyên góp một số lương thực, thực phẩm, nước uống mang đến ủng hộ cho lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ. Chỉ mong rằng góp một phần nhỏ bé để động viên tinh thần cho đồng chí nhanh chóng truy bắt các đối tượng, mang lại bình yên cho buôn làng".

Dùng phương tiện gia đình hỗ trợ lực lượng chức năng truy vết đối tượng.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Dương- Phó Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi xảy ra sự việc, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk lực lượng Công an Đắk Lắk đã vào cuộc mạnh mẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các chốt chặn, bảo vệ hiện trường, xác minh nhanh, tích cực ngày đêm điều tra, đấu tranh, trên tinh thần quyết tâm cao độ phải truy bắt hết tất cả các đối tượng, làm rõ toàn bộ nguyên nhân, động cơ, mục đích, diễn biến, tính chất, mức độ, hành vi của từng đối tượng. Bên cạnh đó, được sự tố giác, tin báo, giúp đỡ, quyên góp thực phẩm, nấu ăn, hỗ trợ nhiệt tình của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt được nhiều đối tượng mang lại bình yên cho các buôn làng. Những việc làm cụ thể, thiết thực của người dân khẳng định tinh thần đoàn kết, tình cảm quân dân một lòng tại mảnh đất Tây Nguyên.

Người dân địa phương thông tin về nhận dạng các đối tượng.

Trước sự vào cuộc xử lý, đấu tranh, truy bắt mạnh mẽ của lực lượng Công an các cấp và sự đồng tình, giúp sức, ủng hộ to lớn của quần chúng nhân dân vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở huyện Cư Kuin sẽ sớm được điều tra, làm rõ, kết luận toàn bộ để chuyển truy tố, xét xử nghiêm minh các đối tượng liên quan trước pháp luật.

Người dân hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt các đối tượng.

Có mặt trực tiếp tại các địa bàn, chúng tôi đã ghi lại một số hình ảnh cảm động về tình quân dân trong những ngày qua.

Quốc Dũng