Ấm áp nghĩa tình trên chuyến bay "0 đồng"

Thứ sáu, 13/01/2023 10:14
Rạng sáng 12-1, chuyến bay "0 đồng" đã đưa 230 công nhân Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê đón Tết. Đây là một trong hai chuyến bay "0 đồng" đưa công nhân đang làm việc tại miền Nam về quê ăn Tết theo Chương trình "Đón công nhân về quê ăn Tết" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các hãng hàng không và doanh nghiệp thực hiện để dành tặng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Dương Danh Hoàng cùng con trai đã hơn 10 năm chưa về quê đón Tết.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám thăm hỏi, động viên, trao quà cho những công nhân, lao động.

Chuyến bay Vietjet số hiệu VJ210SGN-VII khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi TP Vinh tối 11-1 đã mang theo niềm vui và hạnh phúc của người lao động xa quê khi được trở về quê hương. Đó là 230 lao động người Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa được đón Tết sum vầy cùng người thân.

Ngay sau khi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vinh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám đã thăm hỏi, động viên, đồng thời trao những món quà Tết ý nghĩa, mỗi suất 300 nghìn đồng cho 230 người lao động. Trên chuyến bay này, công nhân lao động không chỉ được hỗ trợ vé máy bay miễn phí mà còn được các nhà tài trợ chúc Tết, tặng áo, tặng quà lì xì, tổ chức rút thăm trúng thưởng…

Dù chuyến bay cất cánh vào đêm muộn và hạ cánh vào rạng sáng ngày 12-1 nhưng mọi người vẫn không tỏ ra mệt mỏi. Ai cũng hân hoan, phấn khởi khi được về quê nhà đón Tết cũng người thân. Chị Nguyễn Thị Thắng, trú huyện Quỳnh Lưu là một trong những hoàn cảnh khó khăn trong đoàn. Chồng mất sớm vì ung thư, chị Thắng phải vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân may kiếm tiền nuôi con và chữa bệnh cho mẹ già bị tiểu đường, mù lòa. Đã 18 năm trôi qua, năm nào chị Thắng cũng thu xếp thời gian và phương tiện để về quê đón Tết với gia đình. "Năm nay, khi chưa có tấm vé máy bay miễn phí này thì tôi và một số người khác đã lập nhóm và dự định đi xe máy về. Khi nhận được tấm vé trên chuyến bay "0 đồng", tôi cảm thấy rất vui khi được các đơn vị, tổ chức quan tâm, tạo điều kiện. Đó là một điều hết sức may mắn bởi vẫn còn rất nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn không được về quê ăn Tết. Thời gian tới, tôi cũng mong các đơn vị, tổ chức sẽ có nhiều chuyến bay "0 đồng" như thế này để đưa công nhân có điều kiện khó khăn về quê sum vầy bên gia đình dịp Tết", chị Thắng chia sẻ.

Anh Dương Danh Hoàng cùng con trai đã hơn 10 năm chưa về quê đón Tết.

Là một trong những người may mắn có mặt trên chuyến bay, hai bố con anh Dương Danh Hoàng (quê ở Hương Khê, Hà Tĩnh) rất xúc động. "Do điều kiện gia đình khó khăn nên tôi phải vào miền Nam làm công nhân may. Đã 12 năm nay, tôi và gia đình không có điều kiện về quê đón Tết. Năm nay, công ty tiếp tục gặp khó khăn do các đơn hàng ít hơn khiến thu nhập của vợ chồng tôi giảm sút nhiều. Ban đầu, tôi cũng không có ý định về quê ăn Tết. May mắn, các ban, ngành quan tâm hỗ trợ chuyến bay miễn phí nên tôi và con gái về quê đón Tết", anh Hoàng cho hay.

Chia sẻ về những chuyến bay "0 đồng" đặc biệt này, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, thời gian qua, rất nhiều người lao động, công nhân đã gặp khó khăn trong cuộc sống vì dịch bệnh, tuy nhiên với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp như Vietjet, Công ty TNHH HD SAISON, người lao động có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, tiếp tục làm việc, cống hiến, mang tới những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của Vietjet, Công ty TNHH HD SAISON cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được về quê đón Tết Nguyên đán 2023. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác cùng các hãng hàng không và các doanh nghiệp trong nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như thế này trong thời gian tới.

Dương Hóa