“Ăn” cả... xe bò sắt!

Thứ bảy, 30/05/2020 15:00

Rảnh rỗi, Phan Minh Tr. (1996) và Mai Minh Th. (1998, đều trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) rủ nhau đi “ăn” xe bò sắt của người dân. Tuy nhiên, hành vi của Tr. và Th. đã bị lực lượng CAP Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát giác.Tr và Th. cùng tang vật vụ trộm.

Để có phương tiện đi lại, Phan Minh Tr. đến nhà người cậu tên Phạm Văn T.L (trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) mượn chiếc xe máy hiệu Sirius, BKS 43E1-150.xx sử dụng. Sáng 19-5, Tr. hẹn Th. đến quán cà-phê gần một khu chung cư thuộc P. Nại Hiên Đông uống cà-phê và bàn công chuyện làm ăn. Sau khi cảm thấy trong người đã thật sự sảng khoái, Tr. và Th. rủ nhau qua địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn “thăm chơi”.

Tr. điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 43E1-150.xx chở Th. đến khu vực trước nhà số 66- Doãn Uẩn (P. Khuê Mỹ) thì thấy chiếc xe bò sắt, trên xe có 10 mâm sắt (dụng cụ kê trên giàn giáo để đứng) đang lẻ loi nên “thèm”. Quan sát, không thấy người trông coi, Tr. cho xe dừng lại rồi cùng Th. đến gần chiếc xe bò sắt để tìm hiểu. Thấy ngon ăn, Tr. và Th. kéo chiếc xe bò ra để lên xe rồi đề máy tiến thẳng theo hướng đường Trần Trọng Khiêm về Q. SơnTrà. Khi đi đến ngã ba Hà Thị Thân - Trần Hưng Đạo  (P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà), Tr. và Th. kéo xe bò sắt cùng 10 mâm sắt vào một tiệm phế liệu gần đó bán với giá hơn 1 triệu đồng. Có tiền, Tr. chia cho mỗi người 500.000 đồng rồi về nhà nghỉ ngơi...

Về phía ông Lê Thanh Q. (1965, trú P. Khuê Mỹ), sau khi đi công chuyện trở về kho tại số 66- Doãn Uẩn thì không thấy chiếc xe bò sắt cùng với 10 mâm sắt đâu nên vội đến CAP Khuê Mỹ trình báo sự việc. Nhận tin báo, lãnh đạo CAP Khuê Mỹ nhanh chóng triển khai lực lượng vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh.

Qua thu thập thông tin, CAP Khuê Mỹ được biết, vào sáng 19-5, có 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 43E1 -150... đến đường Doãn Uẩn rồi 2 thanh niên này để chiếc xe bò sắt phía trên có 10 mâm sắt lên xe máy rồi kéo đi đâu đó. Tiến hành rà soát, CAP Khuê Mỹ được biết chiếc xe máy BKS 43E1 -150xx là của ông Phạm Văn T.L (trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà).

Làm việc với cơ quan Công an, ông L. cho biết chiếc xe BKS 43E1-150xx đã cho cháu tên Phan Minh Tr. mượn làm phương tiện đi lại trước đó. CAP Khuê Mỹ tiến hành mời Phan Minh Tr. lên cơ quan làm việc. Tại cơ quan Công an, Tr. đã thừa nhận cùng với Mai Minh Th. lấy trộm chiếc xe bò cùng 10 mâm sắt của ông Q. Ngay sau đó, CAP Khuê Mỹ đã triệu tập Th. lên trụ sở làm việc. CAP Khuê Mỹ tiến hành thu giữ tang vật và phương tiện gồm: 1 xe bò bằng sắt, 10 mâm sắt, 1 xe máy.

Vụ việc sau đó được CAP Khuê Mỹ củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính Phan Minh Tr. và Mai Minh Th. về hành vi “Trộm cắp tài sản”.  

T.D