Án chung thân cho người chồng sát hại vợ

Thứ bảy, 13/05/2023 05:50
Ngày 11-5, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Bình (1966, trú xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) về tội: “Giết người”. Phiên tòa được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Quang cảnh phiên tòa trực tuyến xét xử bị cáo Trần Văn Bình về tội: “Giết người”.
Quang cảnh phiên tòa trực tuyến xét xử bị cáo Trần Văn Bình về tội: “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 9-2-2022, Trần Văn Bình đem loa kẹo kéo đến khu vực Suối Sổ (thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1) ăn nhậu, hát nhạc cùng một số người. Đến 13 giờ 45 cùng ngày, vì loa hết pin nên mọi người chuyển đến trại bò gần đó để tiếp tục ăn nhậu. Bình đi xe máy về nhà lấy ổ cắm điện và dây sạc loa. Vì nhà đóng cửa nên Bình đến nhà hàng xóm kế bên mượn ổ cắm điện. Thấy vợ là bà T.T.C về nhà nên Bình về lấy dây sạc loa rồi đến trại bò ăn nhậu.

Đến 15 giờ cùng ngày, Bình đi xe máy về nhà, nghe vợ càu nhàu, chửi Bình chỉ lo ăn nhậu mà không lo cắt cỏ cho bò dẫn đến hai bên cãi vã, xô xát. Bình xô ngã, bóp cổ, rồi dùng dao chém nhiều nhát vào cổ, đầu, mặt vợ. Sau đó, Bình ném dao rồi đi xe máy đến trại bò ăn nhậu tiếp. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Bình chở loa về nhà thấy vợ chết, Bình ra kêu cháu M.H.T.S đang chơi trước sân với mấy cháu nhỏ khác, giả vờ bảo S. giúp mình đi tìm bà C. Khi cháu S. thấy bà C. chết nên chạy đi gọi người dân rồi báo cáo Công an đến làm việc.

Tại phiên xét xử, ban đầu Bình phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên qua xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, trước những lời khai tại tòa của các nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan cùng các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án được đại diện Viện KSND tỉnh và chủ tọa phiên tòa công bố khi xét xử, cuối cùng bị cáo Bình đã thừa nhận hành vi phạm tội. Nói lời sau cùng, Bình khóc, nhận tội, xin lỗi các con và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo quy định pháp luật, các con của bị cáo là người đại diện cho phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt Trần Văn Bình mức án tù chung thân về tội: “Giết người”.

N.D- B.P.Y