Án mạng lúc rạng sáng

Thứ ba, 16/11/2021 07:06

Nghe tiếng hét thất thanh, hàng xóm đến xem sự thể thì phát hiện người chồng nằm bất động trên vũng máu, trên người có nhiều vết thương. Mặc dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Từ những dấu vết tại hiện trường và trên người nạn nhân có dấu hiệu của vụ án mạng nên người dân đã báo cáo chính quyền và cơ quan Công an.

Ngôi nhà anh Lâm nơi xảy ra vụ việc.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, khoảng 3 giờ ngày 13-11, người dân ở xóm 1, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) tỉnh giấc khi nghe tiếng la hét thất thanh phát ra từ nhà anh Đinh Hữu Lâm (1972). Ngay sau đó, mọi người chạy đến xem sự thể thế nào thì phát hiện anh Lâm nằm bất động trên vũng máu, trên người có nhiều vết thương nặng. Mặc dù, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nhưng anh Lâm đã tử vong.

Nhận thông tin vụ việc, Công an xã Nam Lĩnh nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường và báo cáo sự việc lên Công an huyện Nam Đàn. Ngay trong sáng 13-11, Công an huyện Nam Đàn phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự- Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường thực hiện các bước khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của anh Đinh Hữu Lâm.

Án mạng xảy ra đã rúng động cả vùng quê nghèo. Dù nguyên nhân vẫn chưa được Công an kết luận cuối cùng nhưng người dân vẫn xì xào bán tán và cảm thương cho cái chết của nạn nhân. Theo người dân địa phương, anh Đinh Hữu Lâm và chị Hoàng Thị Ng. (1974) lấy nhau được một thời gian khá lâu. Hai người có với nhau 2 đứa con và hiện các cháu đã lớn. Anh Lâm là người khuyết tật, bị câm điếc nên cuộc sống gia đình khá khó khăn, mọi gánh nặng đặt lên vai chị Ng. Hằng ngày, chị Ng. đi làm kiếm tiền để nuôi cả gia đình.

Cũng theo người dân, thời gian qua, gia đình anh Lâm có nhiều bất hòa, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện ghen tuông. Anh Lâm đã nhiều lần nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác. Hơn một tháng trước, anh Lâm từng đập phá một số đồ đạc trong nhà cũng vì ghen tuông với vợ. Sự việc này xảy ra trong thời gian dài nên nhiều người biết đến.

“Khoảng một tháng trước, anh Lâm phát hiện việc vợ có quan hệ ngoài luồng. Dù không nói được nhưng anh Lâm cũng không đánh vợ mà chỉ đập phá đồ đạc trong nhà” – một người dân cho hay.

Mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được cơ quan điều tra đưa ra kết luận nhưng ai cũng thương cảm cho nạn nhân. Bởi anh Lâm là người khuyết tật nên sự thương cảm lại dồn hết cho người chồng. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an đang tạm giữ chị Ng. để điều tra, làm rõ. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Hóa