Ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru, nhiều địa phương ở Nghệ An bị ngập

Thứ năm, 29/09/2022 15:53
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, những ngày qua, nhiều địa phương ở Nghệ An đã có mưa to, lượng mưa từ 150- 300mm. Mưa lớn liên tục đã khiến hàng nghìn nhà dân ở các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương... bị ngập.

Đêm 28-9, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Cầu Giát, các xã Quỳnh Tam, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang, Quỳnh Mỹ… huyện Quỳnh Lưu bị ngập cục bộ, người dân phải kê cao tài sản hoặc di dời tránh lụt trong đêm. Trong đó, có hơn 200 hộ dân xã Quỳnh Tam bị ngập từ 20-50cm, một số gia đình phải sơ tán đến nhà người thân ở tạm. Chính quyền xã Quỳnh Tam đã huy động hàng chục cán bộ, lực lượng công an, dân quân tự vệ phối hợp cùng người dân di chuyển tài sản như lúa, gạo, gia súc… lên nơi cao ráo, các hộ bị ngập nặng được sơ tán đến chỗ ở an toàn. Mưa lớn khiến một đoạn bờ đập Hốc Cối tại xóm 4, xã Quỳnh Tam bị vỡ hơn 10m. Ngay trong đêm qua, hàng trăm cán bộ và người dân được huy động đắp hơn 1.000 bao cát để gia cố bờ đập.

Người dân kê đồ lên cao để bảo vệ tài sản
Công an huyện Quỳnh Lưu đi vào vùng bị ngập để hỗ trơ người dân
Quốc lộ 48D nối thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hòa (Nghệ An) bị sạt lở,

Tại huyện Yên Thành, mưa lớn khiến nước từ các sông dâng cao, tràn vào nhà dân như Quang Thành, Hậu Thành, Xuân Thành, Bảo Thành, Lăng Thành…. Chính quyền địa phương, lực lượng Công an và các lực lượng khác đã hỗ trợ người dân hối hả di dời lúa, tivi, tủ lạnh lên khu vực cao hơn.

Nhiều đường vào thôn xóm ở huyện Quỳnh Lưu bị chia cắt
Người dân kê đồ lên cao để bảo vệ tài sản

Mưa lớn cũng khiến nhiều nhà dân tại huyện Thanh Chương, Con Cuông... cũng bị ngập. Quốc lộ 48D nối thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hòa bị sạt lở, quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, huyện Tân Kỳ cũng bị đất đá sạt lở chắn ngang đường, các phương tiện không thể qua lại.

Dương Hóa