Argentina quyết định treo áo số 10 vĩnh viễn khi Messi giải nghệ

Thứ ba, 02/01/2024 09:55
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia vừa cho biết, sẽ treo vĩnh viễn áo số 10 ở đội tuyển khi danh thủ Messi giải nghệ.
Số áo Messi mặc ở đội tuyển Argentina và nhận Cúp Vàng sẽ vĩnh viễn bị "treo".
Số áo Messi mặc ở đội tuyển Argentina và nhận Cúp Vàng sẽ vĩnh viễn bị "treo".

"Khi Messi từ giã đội tuyển quốc gia, chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai khác mặc áo số 10 nữa. Áo số 10 ở đội tuyển Argentina sẽ được treo vĩnh viễn để vinh danh Messi. Đó là điều ít nhất chúng tôi có thể làm cho anh ấy", ông Claudio Tapia nói với một tờ báo ở Argentina.

Trong lịch sử, AFA từng muốn treo áo số 10 ở đội tuyển để vinh danh huyền thoại Diego Maradona. Đó là sự kiện diễn ra hồi năm 2002. Chủ tịch AFA khi đó, ông Julio Grondona cùng các quan chức liên đoàn đã quyết định cho "về hưu" chiếc áo số 10 để vinh danh Maradona.

Tuy nhiên, tại World Cup 2002 do FIFA quy định bắt buộc các đội tuyển tham dự, các cầu thủ phải sử dụng số áo từ 1 đến 23. Do đó, ý định của AFA bất thành.Danh thủ Ariel Ortega là cầu thủ mặc áo số 10 của đội tuyển Argentina trở lại từ World Cup 2002, và số áo này tiếp tục được sử dụng cho đến nay với Messi là người đã tạo nên kỳ tích tại World Cup 2022 tại Qatar.

"Chiến tích vô địch World Cup 2022 đã giúp Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Argentina kể từ sau thời của Maradona. Chính vì vậy, AFA muốn lặp lại ý định từng có trước đây, đó là ra quyết định không dùng áo số 10 ở đội tuyển nữa sau khi danh thủ này giải nghệ.

FIFA hiện nay ở các giải đấu lớn cũng không còn bắt buộc các đội tuyển về việc sử dụng số áo. Vì vậy, khi Messi giải nghệ, chiếc áo số 10 sẽ không còn hiện diện ở đội tuyển Argentina nữa", tờ Marca (Tây Ban Nha) cho hay.

T.N