Bài học đắt giá

Thứ sáu, 21/06/2024 12:00

Đặng Phước Toàn (1997, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển xe máy BKS 92P1-037.43 chở chị Trần Như Ánh (1979, trú xã Phước Chánh, H. Phước Sơn, Quảng Nam) lưu thông đến Km1382+650 đường Hồ Chí Minh (địa phận xã Phước Đức, H. Phước Sơn) thì rẽ trái nhưng thiếu quan sát dẫn đến va chạm với xe tải BKS 38H-024.68 chạy cùng chiều.

Hiện trường vụ tai nạn do Đ.N.B gây ra.
Đặng Phước Toàn bị khởi tố, bắt giam.

Hậu quả, chị Trần Như Ánh bị thương tích 76%. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nồng độ cồn trong hơi thở của Đặng Phước Toàn là 0,556mg/l. Ngày 20-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Phước Toàn về hành vi: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

LÊ HẢI

Hiện trường vụ tai nạn do Đ.N.B gây ra.

* Ngày 20-6, Cơ quan CSĐT Công an TX An Khê (Gia Lai) cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với V.V.B (1968, trú TX An Khê) để điều tra về hành vi: “Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”. Theo hồ sơ vụ án, dù biết Đ.N.B (người làm thuê) không có có giấy phép lái xe theo quy định, xe ba bánh tự chế không đảm bảo an toàn kỹ thuật và không được phép lưu thông, nhưng V.V.B vẫn giao xe ba bánh tự chế cho Đ.N.B điều khiển đi bán hàng. Trong 1 lần chở hàng đi bán, Đ.N.B điều khiển xe ba bánh tự chế va chạm với xe đạp do bà N.T.H (trú TX An Khê) điều khiển làm bà H. tử vong. Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TX An Khê điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

K.AN