Bản án thích đáng cho các đối tượng coi thường pháp luật

Thứ hai, 20/03/2023 07:52
Ngày 18-3, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) xét xử lưu động vụ án: “Gây rối trật tự công cộng” đối với các bị cáo đã hành hung nhân viên gác chắn đường tàu hỏa xảy ra vào ngày 19-2-2023. Đây là vụ án gây bức xúc trong dư luận và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội trên  địa bàn.
Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 19-2-2023 tại khu vực giao nhau giữa đường bộ và đường sắt trên đường Hà Huy Tập (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê), do bực tức vì bị ngăn cản vào khu vực gác chắn để đi vệ sinh nên Dương Quang Tuấn (1984, trú P. Chính Gián) có hành vi đánh 2 nhân viên gác chắn đường sắt là chị Võ Thị Thùy Trinh và chị Đặng Thị Minh Nguyệt. Liền sau đó, Lương Huỳnh Minh Trí (1991, trú P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê) và Huỳnh Quang Huy (2001, trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) cũng xông vào đánh, đá vào người anh Nguyễn Văn Chuyển (chồng chị Nguyệt).

Hành vi của Tuấn, Trí và Huy là manh động, côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, xảy ra tại thời điểm tàu hỏa vừa chạy qua, trong giờ cao điểm, xe cộ lưu thông trên tuyến đường này rất đông, người dân hiếu kỳ tập trung lại nên gây náo loạn, làm ách tắc giao thông, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Đặc biệt, trong số các bị cáo, Dương Quang Tuấn là người có nhiều tiền án, tiền sự nhất. Từ năm 2002 đến nay, Tuấn đã nhận tổng cộng 13 năm 9 tháng tù với nhiều tội danh. Đó là chưa kể, bị cáo Tuấn còn có 3 năm 9 tháng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thậm chí, khi nghe chủ tọa phiên tòa nhắc đến các tiền án, tiền sự, Tuấn còn không thể nhớ nổi các lần phạm tội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Quang Tuấn 4 năm tù, Lương Huỳnh Minh Trí 2 năm tù, Huỳnh Quang Huy 2 năm 3 tháng tù.

P.K