Bàn giao 600 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Hà Tĩnh

Thứ ba, 26/09/2023 14:06
Sáng nay (26- 9) Bộ Công an phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 600 ngôi nhà tình nghĩa (đợt 1) cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang- Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an dự và trao chìa khóa tượng trưng cho các hộ dân.
Bộ Công an, tỉnh uỷ Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà cho các hộ nghèo
Thượng tướng Lương Tam Quang- Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao chìa khoá tượng trung cho các hộ dân

Sau 3 tháng triển khai, đến nay đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 tại 13 huyện, thành phố, thị xã. Theo mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng từ quỹ cứu trợ tỉnh, quỹ vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần "trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Hà Tĩnh đã linh hoạt, đề xuất điều chỉnh thiết kế ban đầu để phù hợp với đặc điểm tình hình, đặc thù thời tiết, khí hậu, tạo sự chắc chắn hơn, khang trang hơn, tăng diện tích sử dụng cũng như phù hợp với phong tục, tập quán của người dân địa phương. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn các hộ gia đình sau khi có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống; đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Bộ Công an, tỉnh uỷ Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà cho các hộ nghèo

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an đối với tỉnh Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng nhà cho người nghèo; cảm ơn Tập đoàn BRG, SeABank đã tài trợ kinh phí, hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 13 huyện, thành phố, thị xã. Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, với sự phấn khởi đón nhận của quần chúng nhân dân; là niềm động viên, cổ vũ lớn lao về tinh thần cũng như vật chất đối với các hộ nghèo, giúp họ có điều kiện để an cư lạc nghiệp.

Xuân Sơn