Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở quận Ngũ Hành Sơn

Thứ sáu, 14/06/2024 09:19

Ngày 14-6, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Ngũ Hành Sơn và Ủy ban MTTQ Việt Nam P. Hòa Hải tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Hồ Thị Ngoan (1974), trú tổ 64, P. Hòa Hải.

Đoàn Thanh niên và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” P. Hòa Hải khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Mai Thị Duyên
Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Hồ Thị Ngoan

Được biết, gia đình chị Ngoan thuộc diện hộ nghèo của địa phương, một mình chị Ngoan nuôi 3 con nhỏ tuổi đang độ tuổi ăn tuổi học. Ngôi nhà được xây mới với tổng diện tích sàn 150 m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng. Trong đó, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hải hỗ trợ 30 triệu đồng, người thân trong gia đình chị Ngoan hỗ trợ bằng cách cho mượn để xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố hơn.

Đoàn Thanh niên và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” P. Hòa Hải khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Mai Thị Duyên

Trước đó, ngày 13-6-2024 Đoàn Thanh niên phường Hòa Hải phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Mai Thị Duyên (1955), trú tổ 73, P. Hòa Hải. Theo đó, bà Mai Thị Duyên là phụ nữ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Được biết, tổng kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Duyên là 80 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của P. Hòa Hải.

M.T