Bàn giao xuồng cao tốc cho lực lượng PCCC và CNCH trên sông

Thứ tư, 20/04/2022 16:17
Ngày 19-4, Công an TP Đà Nẵng tổ chức bàn giao xuồng cao tốc DT3 cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) quản lý và sử dụng.
Bàn giao xuồng cao tốc DT3 cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Bàn giao xuồng cao tốc DT3 cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

DT3 là loại xuồng cao tốc có vỏ bằng hợp kim nhôm, được trang bị đầy đủ các thiết bị cứu sinh, cứu hộ, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác tuần tra, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên sông và ven biển. Xuồng có chiều dài khoảng 10m, bề ngang rộng gần 3m và có khả năng chở 12 người. Công suất động cơ đạt trên 260 Hp và có thể đạt vận tốc tối đa tới 45 km/h.

Sau khi tiếp nhận, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất trang bị thêm các thiết bị chữa cháy trên xuồng để phục vụ công tác chữa cháy và CNCH. Đại úy Nguyễn Tuấn Anh- Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay đội đang quản lý và sử dụng 1 xuồng DT4 và 2 cano. Việc bổ sung thêm một xuồng DT3 sẽ góp phần nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho lực lượng trên sông. Đơn vị sẽ tổ chức quản lý và sử dụng hiệu quả phương tiện mới để phục vụ công tác chiến đấu và huấn luyện.

M.VINH