Bắn súng CAND góp mặt ở đấu trường Olympic

Thứ bảy, 18/05/2024 13:50
Sáng 17-5, Giải Vô địch bắn súng các đội mạnh quốc gia năm 2024 chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng. Giải quy tụ 253 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia thi đấu 3 cự ly 10m, 25m, 50m  súng trường và súng ngắn dành cho đơn nam, nữ và đồng đội. Là đơn vị có phong trào bắn súng mạnh trong cả nước, đội tuyển Công an nhân dân (CAND) quyết tâm thi đấu đạt thành tích tốt. Trước giờ khai cuộc, Phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng có cuộc phỏng vấn nhanh Trung tá  Nguyễn Thu Vân- HLV kiêm VĐV Đội tuyển bắn súng CAND về quá trình chuẩn bị của đội cho giải đấu này.
Đội tuyển bắn súng CAND tại giải các đội mạnh toàn quốc năm 2024.
Trung tá Nguyễn Thu Vân

+ P.V: Xin chị cho biết, đội tuyển bắn súng CAND đã chuẩn bị cho giải đấu này như thế nào?

+ HLV Nguyễn Thu Vân: Tại giải lần này, đội tuyển bắn súng CAND tham dự với thành phần gồm 16 VĐV (8 nam và 8 nữ), thi đấu ở 16 nội dung. Trước giải, chúng tôi đã tích cực tập luyện chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt nhất.

+ P.V: Mục tiêu của đội tuyển tại giải lần này?

+ HLV Nguyễn Thu Vân: Giải vô địch bắn súng các đội mạnh toàn quốc là sân chơi lớn, quy tụ nhiều VĐV xuất sắc của môn bắn súng Việt Nam. Từ năm 1994, tuyển CAND đã tham gia giải đấu này và liên tục đạt được thành tích tốt. Ví như năm 2023, chúng tôi xếp ở vị thứ 5 toàn đoàn với 3HCV. Ở giải lần này, mặc dù thiếu vắng VĐV Trịnh Thu Vinh bận tham gia giải vô địch bắn súng thế giới tại Đức để chuẩn bị cho Olympic Pari 2024 nhưng chúng tôi cũng mạnh dạn đặt chỉ tiêu giành từ 3 đến 4 HCV và giữ vững thành tích đạt được ở năm trước.

+ P.V: Đội tuyển bắn súng CAND vừa góp mặt VĐV Trịnh Thu Vinh giành quyền tham dự Olympic 2024 tại Paris. Chị có thể chia sẻ về quá trình thi đấu cũng như thành tích của tay súng nữ này?

+ HLV Nguyễn Thu Vân: Trịnh Thu Vinh là VĐV nữ có chuyên môn tốt, vào tập luyện, thi đấu cho Đội tuyển bắn súng CAND từ năm 2018. Sau 6 năm huấn luyện, thi đấu trong màu áo CAND lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam, Vinh đạt được nhiều huy chương vàng ở các giải bắn súng trong nước, khu Đông Nam Á và Châu Á. Cuối năm 2023, Vinh thi đấu xuất sắc, giành HCV khu vực châu Á và đạt chuẩn tham dự Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tại sân chơi này, Vinh còn giành được quyền tham gia thi đấu nội dung 25m súng thể thao nữ. Đây không chỉ là niềm tự hào của phong trào thể thao CAND mà còn mang đến nhiều hy vọng cho thể thao nước nhà trên đấu trường Olympic.

+ P.V: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này, chúc đội tuyển bắn súng CAND thi đấu đạt kết quả tốt.

Đinh Nga (thực hiện)

Đội tuyển bắn súng CAND tại giải các đội mạnh toàn quốc năm 2024.