Bảo đảm kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ ngày làm việc đầu tiên

Thứ sáu, 16/02/2024 06:35
Đó là tinh thần mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh quán triệt tới toàn thể lãnh đạo sở ngành, cán bộ, công chức, viên chức TP trong buổi sáng 15-2, là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn- 2024.
Ngay từ ngày làm việc đầu năm, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng đã bắt tay giải quyết thủ tục hành chính cho công dân trong nước và người nước ngoài.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh lì xì đầu năm mới và động viên cán bộ, công chức bộ phận Một cửa tại Trung tâm hành chính.

Sáng mồng 6 tháng Giêng cũng là ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn- 2024. Thăm, chúc Tết cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (bộ phận Một cửa) tại Trung tâm Hành chính TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc “đi trước về sau”, làm hết việc chứ không hết giờ để xử lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân. Để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội, những năm qua, TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách hành chính, mà “mặt tiền” của hoạt động này chính là bộ phận Một cửa với những nỗ lực giải quyết nhiều hồ sơ, thủ tục với tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ tận tâm, đầy trách nhiệm. Mỗi cán bộ, công chức đều xác định rõ nhiệm vụ, vị trí, trách nhiệm của mình trước các tổ chức, doanh nghiệp, người dân. “Trước yêu cầu của công việc, đề nghị bộ phận Một cửa tiếp tục phát huy kết quả đạt được, vượt qua áp lực, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm và tạo điều kiện để cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận này hoàn thành tốt công việc”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Gặp mặt thành viên UBND, lãnh đạo các sở, ban ngành TP trong buổi sáng làm việc đầu năm, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương, đánh giá cao kết quả các sở, ban, ngành đạt được trong năm 2023, đặc biệt là công tác chăm lo, bảo đảm Tết bình yên, vui tươi, đầy đủ cho các tầng lớp nhân dân. Với những mục tiêu quan trọng về kinh tế- xã hội đã xác định, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ động các nhiệm vụ, giải pháp, sớm bắt tay vào công việc để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần đưa Đà Nẵng phát triển đi lên theo hướng nhanh, bền vững.

Ngay từ ngày làm việc đầu năm, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng đã bắt tay giải quyết thủ tục hành chính cho công dân trong nước và người nước ngoài.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2024, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp đồng thời đảm bảo nghiêm minh trong thực thi pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của bộ máy hành chính. TP yêu cầu sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Tuyệt đối không để tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan, đơn vị. Trường hợp vắng mặt có lý do chính đáng thì phải bố trí người thay thế để xử lý và giải quyết công việc của tổ chức, công dân. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã thực hiện nghiêm việc nêu gương của cán bộ, đảng viên; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi. Nếu để xảy ra sai phạm, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình quản lý, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, phường, xã. Các trường hợp vi phạm, người đứng đầu báo cáo kết quả kiểm tra gửi Sở Nội vụ trước ngày 20-2-2024, để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP xem xét, xử lý.

Đông A