"Bảo kê" xe, một phóng viên bị khởi tố

Thứ tư, 02/11/2022 15:19
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Huy Lâm (1976, trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong- Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (bên trái) làm việc trực tiếp với Trần Huy Lâm.
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong- Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (bên trái) làm việc trực tiếp với Trần Huy Lâm.

Trước đó, Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để tổ chức hoạt động cưỡng đoạt tài sản của người khác. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16- 10, Công an thị xã Kỳ Anh tiến hành bắt giữ Trần Huy Lâm (1976, trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi". Tại thời điểm bị bắt giữ, Trần Huy Lâm đang là phóng viên của Tạp chí Vận tải ô-tô. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm, cơ quan Công an thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội.

Quá trình làm việc, Trần Huy Lâm khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên tạp chí Vận tải ô-tô để thực hiện hành vi nhận tiền của các cá nhân, doanh nghiệp vận tải với mục đích "bảo kê" cho các phương tiện lưu thông tuyến Ninh Bình đến Đồng Nai.

P.Q