Bắt băng chuyên đâm thủng lốp xe ô-tô để trộm tiền giao dịch ngân hàng

Thứ tư, 15/07/2009 00:00

(Cadn.com.vn) - Chiều 14-7, Phòng CSĐTTPVTTXH (PC 14) CATP Hồ Chí Minh đã bắt giữ 6 đối tượng trong băng chuyên dàn cảnh đâm thủng lốp ô-tô chở tiền vừa giao dịch từ ngân hàng ra rồi lợi dụng người lái xe và người áp tải tiền sơ hở để ra tay trộm số tiền lớn. 6 đối tượng bị bắt tại góc ngã tư Trần Hưng Đạo – Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1 trong lúc chúng dàn cảnh đâm thủng lốp ô-tô để trộm số tiền 22.900 USD của một giám đốc Cty ở Bình Dương vừa thực hiện giao dịch với ngân hàng trên đường Tôn Đức Thắng (Q. 1).

Theo thông tin ban đầu, 6 đối tượng này (cảnh sát chưa công bố danh tính) đều là người nước ngoài, mang quốc tịch của một quốc gia ở Đông Nam Á, nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch. Nguồn tin cho hay, các đối tượng bước đầu khai nhận đã thực hiện gần 10 vụ dàn cảnh để trộm hàng tỷ đồng tiền giao dịch ngân hàng vận chuyển bằng ô-tô trên địa bàn trung tâm TPHCM. Cảnh sát đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tại 2 khách sạn trên đường Lý Tự Trọng và Lê Thánh Tông (Q. 1, TPHCM).

Thủ đoạn của băng nhóm này là dùng chông bằng sắt ngụy trang trong bao thuốc lá, sau đó theo dõi những khách hàng đi ô-tô vào trong các ngân hàng ở khu trung tâm TPHCM để giao dịch. Sau khi các khách hàng giao dịch xong, từ ngân hàng đi ra và ôm bọc tiền lớn bỏ vào ô-tô thì các đối tượng bám theo rồi vứt bao thuốc lá có chứa chông sắt vào bánh xe để gây thủng lốp. Trong khi tài xế và người áp tải tiền xuống xe loay hoay thay lốp và sơ hở thì chúng lẻn vào xe cuỗm toàn bộ số tiền.

Thế Vinh