Bắt đối tượng phá hoại pa-nô, áp phích tuyên truyền bầu cử

Thứ hai, 17/05/2021 11:30

Chiều 16-5, Bí thư Quận ủy Thanh Khê (TP Đà Nẵng) Lê Tùng Lâm và Chủ tịch UBND quận Hồ Thuyên đã đến thăm, khen thưởng đột xuất thành tích khám phá nhanh, bắt giữ đối tượng có hành vi phá hoại pa-nô, áp phích tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo quận Thanh Khê khen thưởng đột xuất thành tích phá án của Công an quận Thanh Khê.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm cao của lãnh đạo Công an quận, các đơn vị nghiệp vụ và CA 10 phường đã khẩn trương, quyết liệt, tập trung chỉ đạo phối hợp điều tra, truy bắt đúng đối tượng có hành vi phá hoại, tạo sự yên tâm đối với người dân. Bí thư Quận ủy Thanh Khê cũng đề nghị lực lượng CA trên địa bàn có kế hoạch ra quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn, an ninh trước, trong và sau bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy Lê Tùng Lâm và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên yêu cầu xử lý thật nghiêm hành vi của Nguyễn Hùng Đức.

Theo Thượng tá Trần Văn Tám- Trưởng Công an quận Thanh Khê, cho biết: Trong các ngày 14 và 15-5, Công an quận Thanh Khê nhận được tin báo về việc các pa-nô tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp được bố trí ở một số tuyến đường trên địa bàn quận bị một đối tượng đi trên xe máy, nhãn hiệu Suzuki màu đen mang theo dao làm hư hỏng. Nhận thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tình hình ANCT và TTATXH tại địa phương nên ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an quận Thanh Khê một mặt cử lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường; đồng thời tập trung toàn bộ lực lượng tiến hành rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi vấn, truy xuất hình ảnh camera, xác minh thông tin từ quần chúng nhân dân nơi xảy ra vụ việc.

 Thượng tá Trần Văn Tám- Trưởng Công an quận Thanh Khê làm việc với đối tượng Nguyễn Hùng Đức.

Sau thời gian khẩn trương xác minh, đến 12 giờ ngày 16-5-2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thanh Khê đã bước đầu xác định đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi trên là Nguyễn Hùng Đức (1975, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với Công an phường Hòa Hiệp Bắc khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, thu giữ 1  mô-tô nhãn hiệu Suzuki mang BKS 43C1-678.59, 1 con dao là công cụ đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, 1 ĐTDĐ cùng một số vật dụng liên quan khác. Qua đấu tranh, Nguyễn Hùng Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê tiếp tục đấu tranh mở rộng do hành vi của Đức gây ra không chỉ có ở địa bàn  quận Thanh Khê mà còn ở một số địa phương khác trên địa bàn thành phố; đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PHƯƠNG KIẾM