Bắt được 3 đối tượng người nước ngoài cướp tiệm điện thoại tại Nha Trang

Thứ hai, 29/04/2024 08:21
Sau gần 4 ngày khẩn trương truy xét, ngày 26-4, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được 3 nghi phạm người nước ngoài đã gây ra vụ cướp tại cửa hàng điện thoại Hoàng Hà Mobile trên đường 2 Tháng 4 (P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang,  Khánh Hòa).
3 nghi phạm người nước ngoài gây ra vụ cướp bị bắt và số tang vật liên quan bị thu giữ.
3 nghi phạm người nước ngoài gây ra vụ cướp bị bắt và số tang vật liên quan bị thu giữ.

Các nghi phạm bị bắt giữ, gồm: Vitor (1972, quốc tịch Ukraina), Aleksandr (1972, quốc tịch Nga) và Artur (1982, quốc tịch Nga) đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự vây bắt khi đang lẩn trốn tại một khách sạn ở TP Vũng Tàu. Ngay trong tối 26-4, các đối tượng trên đã bị di lý về TP Nha Trang để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 22-4, một nam nhân viên Hoàng Hà Mobile ngủ qua đêm trông coi tài sản tại cửa hàng, đã bị đánh thức bởi 3 đối tượng cao lớn, nói tiếng nước ngoài. Trong khi 2 đối tượng tiếp cận, hành hung nam nhân viên để khống chế thì đối tượng còn lại tiến hành lục tìm lấy nhiều điện thoại đời mới như: iPhone, Samsung và một số điện thoại đời mới, có giá trị cao, thương hiệu Trung Quốc cùng một khoản tiền mặt được để trong hộc bàn. Sau khi cướp được nhiều tài sản có giá trị cao, nhóm đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Theo anh Nguyễn Thân Trọng Hưng (nhân viên bảo vệ cửa hàng), khi nghe tiếng động bất thường, anh bật dậy thì bị 3 đối tượng ập đến đấm đá, khống chế rồi dùng băng keo trói tay, chân, bịt miệng. Chúng dùng dao đe dọa, ép anh Hưng mở két sắt, nhưng bên trong chỉ có giấy tờ nên 3 đối tượng mở tủ trưng bày sản phẩm tại cửa hàng để cướp đoạt 66 ĐTDĐ các thương hiệu Iphone, Xaomi, Samsung, 5 máy tính bảng SamSung, 14 tai nghe nhãn hiệu Airpods và 1 triệu đồng.Toàn bộ tài sản bị cướp đoạt có tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Sau khi cướp tài sản, 3 đối tượng vội vã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau khi gây ra vụ cướp, nhóm đối tượng đã đi bộ một đoạn đường khá dài, sau đó tiếp tục tẩu thoát bằng 2 xe máy. Lực lượng chức năng nghi vấn, các đối tượng đã sử dụng thiết bị điện tử và tiến hành mở cửa cuốn cửa hàng điện thoại Hoàng Hà Mobile bằng sóng điện từ. Tuy tiệm điện thoại có 2 lớp cửa, nhưng cửa kính bên trong lại chỉ khép mà không khóa. Do đó, các đối tượng đã đột nhập vào bên trong tiệm mà không gặp phải nhiều trở ngại

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cướp táo tợn nói trên, Công an TP Nha Trang huy động tối đa trinh sát hình sự điều tra viên vào cuộc ráo riết truy xét hành tung thủ phạm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ kết hợp nguồn tin từ người dân cung cấp, đến trưa 25-4, lực lượng Công an đã xác định được hành trình tẩu thoát của nhóm cướp từ TP Nha Trang đến TP Vũng Tàu. Tiếp tục xác minh, cơ quan Công an xác định 3 nghi phạm đang ẩn mình tại một khách sạn bên đường Phan Huy Ích (P.2, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) nên tổ chức lực lượng bắt giữ, di lý về Khánh Hòa để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tại thời điểm bắt giữ 3 đối tượng nói trên, lực lượng Công an đã thu giữ 38 ĐTDĐ các loại, 2 máy tính bảng, 2 tai nghe, 1 xe máy SH BKS 69F1-163.64 cùng một số thiết bị điện tử, bộ dụng cụ mở khóa đa năng mà các đối tượng đã sử dụng để gây án. Bước đầu, 3 đối tượng nêu trên khai nhận đã thực hiện hành vi cướp tài sản tại Cửa hàng Hoàng Hà Mobile tại TP Nha Trang.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã chuyển giao 3 đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

K.H