Bắt giam giám đốc công ty bất động sản

Thứ hai, 06/02/2023 13:22
Ngày 5-2, Viện KSND tỉnh Nghệ An cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở của Mai Xuân Điểu và Văn phòng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix do Mai Xuân Điểu (1986, trú xã Diễn Phúc, H. Diễn Châu, Nghệ An) làm Giám đốc.
Văn phòng giao dịch bất động sản Phoenix do Mai Xuân Điểu làm Giám đốc.
Văn phòng giao dịch bất động sản Phoenix do Mai Xuân Điểu làm Giám đốc.

Theo tài liệu, trong quá trình hoạt động kinh doanh, Mai Xuân Điểu đã mua đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác. Bằng thủ đoạn hết sức tinh vi, sau khi đã nhận chuyển nhượng các thửa đất, Điểu bán các thửa đất và nhận tiền mua đất của người dân, doanh nghiệp nhưng không thực hiện theo đúng thỏa thuận cam kết mà tiếp tục tìm kiếm khách hàng để bán tiếp các thửa đất nhằm chiếm đoạt tiền của các bị hại. Bằng thủ đoạn này, Mai Xuân Điểu đã có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của một bị hại thông qua việc nhận tiền mua 7 thửa đất với số tiền 3,920 tỷ đồng nhưng không thực hiện đúng cam kết mà lại tiếp tục chuyển nhượng các lô đất đã bán cho người khác.

Ngoài hành vi nêu trên, hiện có 17 bị hại đã làm đơn tố giác Mai Xuân Điểu về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền trên 30 tỷ đồng. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

D.Hóa