Bắt giam nguyên Giám đốc BQL đầu tư xây dựng huyện Nam Giang

Thứ sáu, 26/08/2022 16:09
Ngày 26-8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thái Minh Hoàng (1964, nguyên Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Nam Giang) và Nguyễn Đình Tấn (1959, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn giám sát Bách Khoa) về hành vi “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.
Dự án đường giao thông nối xã Zuôih với xã Lăng đến nay vẫn chưa hoàn thành.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định khởi tố và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thái Minh Hoàng (bên trái) và Nguyễn Đình Tấn (giữa).

Được biết, sai phạm trên xảy ra tại Dự án đường giao thông nối xã Zuôih (huyện Nam Giang) với xã Lăng (huyện Tây Giang, Quảng Nam). Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong quá trình thi công xây dựng dự án này, Thái Minh Hoàng, đại diện đơn vị chủ đầu tư và Nguyễn Đình Tấn, đại diện đơn vị tư vấn giám sát tiến hành nghiệm thu không đúng với thi công thực tế, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Dự án đường giao thông nối xã Zuôih với xã Lăng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Dự án tuyến đường nối từ xã Zuôih đến xã Lăng được phê duyệt đầu tư, xây dựng từ năm 2010, tổng chiều dài 32km với kinh phí đầu tư hơn 370 tỷ đồng. Thế nhưng hơn 10 năm triển khai, đến nay đoạn đường trên chỉ mới mở được 7km. Điều đáng nói, tuyến đường chưa thông nhưng một số hạng mục được xây dựng ban đầu như cầu, cống… đến nay cũng đã xuống cấp, hư hỏng.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ HẢI