Bắt giữ 2 đối tượng cho vay hơn 15,6 tỷ đồng theo hình thức "tín dụng đen"

Chủ nhật, 08/01/2023 00:04
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin, đơn vị đã bắt giữ các đối tượng thường trú tại Hà Nội vì hành vi cho vay tiền theo hình thức "tín dụng đen", gồm  Lý Đức Lâm (47 tuổi, thường trú P. Đông Xuân, Q. Hoàn Kiếm) và Lê Tuấn Anh (51 tuổi, trú P. Quỳnh Lôi, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang cùng tạm trú tại nhà số 11/02/106 Nguyễn Lộ Trạch, P. Xuân Phú (TP Huế).
Lực lượng Công an đọc lệnh bắt giữ 2 đối tượng Lý Đức Lâm và Lê Tuấn Anh.
Lực lượng Công an đọc lệnh bắt giữ 2 đối tượng Lý Đức Lâm và Lê Tuấn Anh.

Các đối tượng khai nhận, từ tháng 6-2021 đến nay, đã cho người dân trên địa bàn TP Huế, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vay với hơn 1.192 lượt vay, lãi suất cho vay giao động từ 150% đến 421%. Tổng số tiền mà các đối tượng cho người dân vay hơn 15,6 tỷ đồng, thu lợi bất chính với số tiền 2, 9 tỷ đồng.

Khám xét tại nơi tạm trú của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ toàn bộ sổ sách ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Lý Đức Lâm là đối tượng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Lê Tuấn Anh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

T.T