Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển 32.000 viên ma túy tổng hợp

Thứ hai, 04/03/2024 07:17
Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên ngày 3-3 chủ trì, phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Đồn Biên phòng Pa Thơm (BĐBP tỉnh Điện Biên) bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Lào vận chuyển trái phép 32.000 viên ma túy tổng hợp.
Đối tượng Xôm Bích cùng tang vật vụ án.
Đối tượng Xôm Bích cùng tang vật vụ án.

Cụ thể, lúc 7 giờ 30 ngày 3-3, tại khu vực cọc dấu 110.5 tuyến biên giới Việt Nam - Lào, thuộc địa phận bản Huổi Moi, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong ba lô đối tượng đeo trên người có 5 gói hình hộp chữ nhật bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói ni-lông màu xanh chứa nhiều viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp với số lượng 32.000 viên. Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng về Đồn Biên phòng Pa Thơm tiếp tục điều tra xử lý.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Xôm Bích (1989, trú tại bản Huổi Chả, cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào). Các viên nén trên là ma túy tổng hợp, do Xôm Bích nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông ở tỉnh Phong Sa Lỳ mang sang Việt Nam giao cho một đối tượng không rõ danh tính tại khu vực cọc dấu 110.5. Nếu giao thành công thì Xôm Bích được trả công là 10 triệu tiền kíp Lào. Khi đối tượng vận chuyển hàng đến địa điểm trên thì bị các lực lượng chức năng phối hợp phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật.

T.K