Bắt khẩn cấp chủ nhà nghỉ 999

Thứ hai, 28/12/2020 13:21

Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam vừa thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Võ Ngọc Thạch (1982, trú số 371- Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Tại Tam Kỳ, lâu nay Thạch được biết đến như một tay “anh chị” ở địa phương, bởi đối tượng này từng bị một số doanh nghiệp tố cáo về hành vi “bảo kê” ở nhiều điểm bán hồ sơ mời thầu dự án…; đồng thời, y cũng từng bị bắt về hành vi “Chứa mại dâm” trong nhà nghỉ của mình.

Đối tượng Võ Ngọc Thạch vừa bị bắt giữ cùng số hung khí trong nhà Thạch.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 7 giờ ngày 21-12, Võ Ngọc Thạch điều khiển ô-tô BKS 92A-100.43 đến đoạn đường thuộc khối phố Phú Trung (P. An Phú, TP Tam Kỳ) thì gặp xe của Cty Môi trường đô thị tỉnh Quảng Nam đang thu gom rác thải. Lúc này, Thạch yêu cầu tài xế xe thu gom rác thải là ông Nguyễn Văn Quảng phải tấp xe vào lề đường để Thạch đi. Thấy vậy, ông Trương Công Tuấn (công nhân thu gom rác) đến nói chuyện với Thạch thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau. Thấy vậy, ông Quảng vào can ngăn thì đối tượng Thạch đã mở cốp xe lấy 2 thanh kim loại đánh vào người ông Quảng gây thương tích, sau đó đuổi đánh ông Tuấn nhưng không đuổi kịp.

Tiếp nhận thông tin, xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, CATP Tam Kỳ… khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Thạch. Qua khám xét nơi ở và ô-tô BKS 92A-100.43 của đối tượng Thạch, lực lượng CA thu giữ: 13 cây đao, 17 con dao, 3 roi điện, 5 viên đạn, 1 tuýp sắt, 1 nhị khúc, 1 tam khúc, 1 bình xịt hơi cay, 1 cây giáo, 1 khẩu súng có gắn bình hơi nén và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Thạch. Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, Võ Ngọc Thạch cũng bị Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “Chứa mại dâm”. Được biết, Thạch là chủ nhà nghỉ 999 đã tổ chức chứa chấp gái bán dâm. Mỗi khi khách có nhu cầu tìm đến, Thạch hoặc nhân viên của mình sẽ điều gái lên phục vụ tận phòng nghỉ.

Nhà nghỉ 999 do Thạch làm chủ từng bị phát hiện về hành vi chứa mại dâm.

Kết quả điều tra cho thấy, biết nhà nghỉ 999 có chứa gái mại dâm nên Trần Văn D. (1990) và Nguyễn Văn Th. (1989, cùng trú H. Bắc Trà My, Quảng Nam) rủ nhau đến đây mua dâm. Khi vào nhà nghỉ, D. và Th. yêu cầu nhân viên lễ tân là Thái Ngọc T. (1995, trú xã Tiên Thọ, H. Tiên Phước, Quảng Nam) bố trí 2 gái bán dâm để “vui vẻ”. Thỏa thuận giá cả cho một lần mua bán dâm là 250.000 đồng, T. bảo D. vào phòng số 8, Th. vào phòng số 9 đợi gái bán dâm đến.

Sau khi nhận tiền mua dâm của khách, Thái Ngọc T. điện thoại cho 2 gái bán dâm là Lê Thị Mỹ C. (1993, trú TP Quảng Ngãi) và Trần Thị Như D. (còn gọi là M.S, 1993, trú H. Trà Bồng, cùng Quảng Ngãi). Theo sự bố trí của T., M.S. vào phòng số 8 để “phục vụ” D., còn C. vào phòng số 9 bán dâm cho Th. Khi hai đôi nam nữ trên bắt đầu “vui vẻ” thì tổ công tác của Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 ĐTDĐ, 1 triệu đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền mua bán dâm và 500.000 đồng khách mua dâm “bo” cho C. và M.S. cùng 35 bao su chưa sử dụng.

Qua điều tra, xác minh cho thấy, nhà nghỉ 999 kinh doanh dịch vụ lưu trú do ông Võ Ngọc Thạch làm chủ. Do có quen biết nên Võ Ngọc Thạch gọi 2 gái bán dâm là Lê Thị Mỹ C. và Trần Thị Như D. (M.S.) về nhà nghỉ 999 lưu trú, phục vụ việc bán dâm cho khách theo yêu cầu của Thạch. Qua đó, Thạch thỏa thuận trả cho C. và M.S mỗi người 20 triệu đồng/tháng.

Tháng 7-2018, Võ Ngọc Thạch cũng bị anh Hồ Văn C. (1978, trú P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) làm đơn tố cáo vì liên tiếp bị Thạch cùng nhóm đối tượng đến nhà uy hiếp, ném phá đồ đạc. Nguyên nhân theo anh C. cho biết, do anh không đồng ý nhượng lại công trình mới trúng thầu cho một đối tượng.

B.B