Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Thứ bảy, 22/10/2022 08:48
Ngày 22-10-2022, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ-Trưởng CATP Hội An (Quảng Nam), cho biết: Cơ quan CSĐT CATP Hội An vừa thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Công Hùng (1997), trú thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đoàn Công Hùng tại cơ quan CA
Đoàn Công Hùng tại cơ quan CA

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 3-8-2022, qua khai thác thông tin trên mạng xã hội thấy chị N.T.H, trú P. Cẩm Nam, TP Hội An đăng bài viết có nội dung xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ, Hùng đã mạo danh là nhân viên tổng đài ngân hàng gọi điện thoại đến chị H, yêu cầu cung cấp các thông tin số tài khoản, gồm: tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm. Tin Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng nên chị H cung cấp đầy đủ các thông tin do đối tượng yêu cầu. Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H và thực hiện 3 lần chuyển tiền trong tài khoản của chị H đến một số tài khoản khác để chiếm đoạt số tiền 1,18 tỷ đồng. Theo điều tra của cơ quan CA, số tài khoản Hùng sử dụng để nhận tiền là do Nguyễn Văn Sơn (1999), trú TT Nam Phước, H. Duy Xuyên quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng thông tin họ tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của Sơn. Sau khi chuyển xong tiền, khoảng 16 giờ ngày3-8-2022, Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng. Hiện tại, Nguyễn Văn Sơn đã bị CA tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt, điều tra về một vụ án khác.

Hiện tại, CATP Hội An đã phối hợp với Ngân hàng có liên quan tiến hành phong tỏa tài khoản và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, mở rộng án.

M.T